5 Bí quyết cho việc giảm cân hiệu quả

Có rất nhiều điều về các phương pháp giảm cân mà có thể bạn không biết hoặc vẫn còn đang băn khoăn. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá một số bí mật của các phương pháp giảm cân cấp tốc hiện nay. Mời chị em cùng tham khảo!

 

Mỗi tuần dành 1 ngày ăn thoải mái

Ý kiến này bị những người ăn kiêng chối bỏ. Tuy nhiên chiến lược đó lại cực kỳ hiệu quả đối với một số người (không phải tất cả mọi người). Một tuần dành 1 ngày ăn thoải mái, nếu hơn một ngày chế độ giảm cân mà bạn nỗ lực trong 1 tuần sẽ trở về số 0. Đối với một số người, dành cả ngày để ăn uống thoải mái quá, chè chén say sưa, ăn uống đủ thứ sẽ khiến cơ thể tích tụ quá nhiều chất béo, câng nặng sẽ tăng lên.

Một ngày ăn thoải mái tức là thêm một ít bữa ăn nhẹ, tráng miệng vào các bữa chính. Món đó không nhất thiết phải có trong thực đơn hàng ngày mà là món bạn thích. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều bởi sẽ cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng bù lại sự thiếu chất trong những ngày trước.

5 Bí quyết cho việc giảm cân hiệu quả-1

Chất béo có thể giảm cân

Với một chế độ ăn uống hợp lý kết hợp chất béo tự nhiên, trọng lượng cơ thể bạn sẽ đạt tới một mức độ nhất định. Bạn không hài lòng vì nghĩ chất béo sẽ khiến bạn tăng cân, nhưng thực ra các chất béo từ dầu dừa, dầu ô liu, các loại hạt, bơ… cung cấp dinh dưỡng đến một điểm dừng nào đó. Các chất béo này có lợi hơn nhiều so với việc sử dụng các sản phẩm từ thức ăn nhanh bởi chất béo từ thức ăn nhanh không có ích cho sức khỏe của bạn. Bạn biết đấy, mỗi một loại quả này có chứa 9gr chất béo, và trong 9gr đó có chứa 4gr protein và carb. Muốn sử dụng các sản phẩm này mà không gây béo, bạn cần nấu các loại thực phẩm cho chín: nấu dầu dừa, các loại hạt, bơ thái lát mỏng, khi đó các chất béo trong những thực phẩm trên được giảm độ béo, không có quá nhiều chất dinh dưỡng khiến bạn tăng cân.

Các gia vị nóng thúc đẩy sự trao đổi chất

Một nghiên cứu chứng minh rằng, một số loại gia vị nóng như ớt thúc đẩy sự trao đổi chất rất tốt. Tương tự như vậy, các loại nước uống như trà xanh cũng có thể giúp bạn giảm cân rất nhanh. Tuy nhiên nếu bạn ghét các gia vị cay và thay thế chúng bằng trà xanh hay cafe thì thực sự điều này không tốt. Bởi cafe và trà xanh có chứa caffeine không giữ nước cho cơ thể.

5 Bí quyết cho việc giảm cân hiệu quả-2

Cắt giảm các sản phẩm có chứa đường hóa học

Đường, sữa bột, phô mai, thịt….được đề nghị loại bỏ khỏi danh sách giảm cân. Việc loại bỏ những chất dinh dưỡng này sẽ tạo ra hiệu quả vào lúc đầu nhờ vào việc thay đổi hành vi ngay khi ý thức phải giảm cân. Bạn cắt giảm lượng đường, bạn không ăn bánh ngọt mỗi ngày. Điều này thực sự rất tốt nếu bạn duy trì và kéo dài mãi về sau khi đã giảm cân thành công. Chính điều đó khiến sức khỏe của bạn tốt hơn rất nhiều.

Uống đủ nước giúp giảm cân

Bạn đặt ra cho mình một chế độ nghiêm ngặt để giảm cân hợp lý? Bạn tuân thủ kế hoạch của mình trong 1 tuần và giảm được một vài cân. Nhưng cứ tập trung vào ăn thôi chưa đủ, bạn cần quan tâm tới nước uống cho cơ thể. Có thể liên tiếp uống nước khoáng, hoặc cũng có thể thay đổi thường xuyên bằng các nước hoa quả khác. Phải đảm bảo rằng cơ thể bạn luôn ngập tràn nước, không để thiếu nước da sẽ bị khô rất nhiều, chế độ giảm cân chưa thành công trọn vẹn.

Trang chủ: dichvunangmui.com