Cách ăn uống khoa học giúp bạn giảm cân hiệu quả

Ăn đúng giờ

Một khi muốn giảm cân thì hãy chắc chắn bạn ăn uống đúng giờ. Nếu khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài hoặc bỏ bữa thì bạn có thể hủy hoại những nỗ lực giảm cân của mình. Nếu ăn muộn, bạn sẽ quá đói, cảm giác thèm ăn sẽ khiến bạn lựa chọn những thực phẩm không phù hợp. Vì thế hãy chú ý ăn đúng giờ.

 

Cách ăn uống khoa học giúp bạn giảm cân hiệu quả-1

Chế độ ăn uống cân bằng

Nghĩa là bạn phải có một chế độ ăn với đầy đủ các chất dinh dưỡng đến từ các nhóm dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho sức khỏe. Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, bạn nghĩ rằng muốn giảm cân thì phải ăn ít thậm chí là nhịn ăn, tuy nhiên ở đây chúng ta đang nói đến việc giảm cân sử dụng những phương pháp lành mạnh sao cho bạn vẫn có thể giảm cân trong khi sức khỏe vẫn ổn định, duy trì và không bị suy nhược trong thời kì giảm cân.

Tránh bỏ bữa

Bạn tuyệt đối không được bỏ bữa bởi những người bỏ 1 bữa ăn thì thường ăn nhiều hơn vào những bữa sau đó. Trong khi hệ tiêu hóa không tiêu thụ hết, lượng chất dinh dưỡng dư thừa lại được tích tự và sử dụng để tăng cân. Khi bạn bỏ bữa, cơ thể dừng việc sử dụng các chất béo mà thay vào đó nó phá vỡ các mô cơ, calo trên các mô cơ nhiều hơn các chất béo vì thế cơ thể không cần phải sử dụng nhiều mô cơ và việc giảm cân cũng không thật sự hiệu quả. Ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Giống như phương pháp tăng cân, giảm cân cũng yêu cầu bạn ăn xen kẽ giữa các bữa ăn để chống đói nhưng lưu ý rằng chỉ ăn một bữa nhẹ cung cấp khoảng 150 calo chứ không ăn một bữa nhiều chất béo như nước ngọt, khoai tây chiên hay các thực phẩm nhiều mỡ.

Cách ăn uống khoa học giúp bạn giảm cân hiệu quả-2

Ăn chậm và ngừng khi no 80%

Thực tế, nhưng tín hiệu báo dạ dày đã no cần thời gian nhất định để truyền về não nên khi ăn nhanh, chúng ta dễ ăn quá no. Người Nhật thường áp dụng bí quyết nhai kỹ no lâu và thường dừng ở khoảng 80% khi cảm thấy gần no hoàn toàn.

Hạn chế tiêu thụ muối

Muối là nguyên nhân khiến cơ thể giữ nước và làm bạn bị tăng cân. Nếu chú ý, bạn sẽ thấy rằng nếu hôm nay bạn ăn nhiều đồ mặn, sáng hôm sau, mặt và cơ thể của bạn sẽ có xu hướng bị nở ra vì muối đang hấp thụ nước và giữ lại trong người. Bên cạnh việc chúng khiến bạn tăng cân, ăn nhiều muối hoàn toàn không có lợi cho thân của bạn.

Cách ăn uống khoa học giúp bạn giảm cân hiệu quả-3

Ngừng ăn vặt

Ăn vặt luôn mồm chính là kẻ phá đám số 1 hủy hoại mọi nỗ lực giảm cân của bạn. Bởi đồ ăn vặt thường chứa lượng calo ngang ngửa cả 1 bữa ăn chính và chúng thường chứa rất nhiều đường tinh chế – thứ khiến cơ thể bạn tích mỡ.

Trang chủ: Dichvunangmui.com