Cách bảo vệ mắt khi đi bơi

Sau khi đi bơi, một số bạn thường gặp triệu chứng mắt đỏ lên, ngứa ngáy khó chịu, cay mắt và chảy nhiều nước mắt. Nếu nặng hơn, mi mắt có thể sưng lên, thị lực yếu đi và mắt trở nên nhạy cảm với ánh sáng. Những triệu chứng này là do mắt đã bị tác động bởi hóa chất ở hồ bơi đấy!
Hồ bơi thường chứa rất nhiều chất clo để tẩy trùng, vì thế chúng thường gây ra những kích thích nhẹ cho mắt và làm giảm thị lực. Mắt cũng dễ dàng bị viêm nhiễm do tác động của clo nếu tiếp xúc với nước hồ bơi nhiều mà không được bảo vệ đúng cách.

cach-bao-ve-mat-khi-di-boi

Những biện pháp bảo vệ “cửa sổ tâm hồn”
Các bạn nên chú ý đến những triệu chứng của mắt sau khi bơi để kiểm tra chất lượng nước của hồ bơi nhé! Đôi mắt có cảm giác khó chịu kéo dài sau khi bơi là dấu hiệu để bạn đi tìm một hồ bơi khác rồi đấy!
Trước và sau khi bơi, các bạn nên nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý để làm sạch mắt và chú ý không sử dụng chung khăn tắm hoặc vật dụng cá nhân với ai nha!

Những bạn bị cận thị cũng chú ý không đeo kính áp tròng trong khi bơi.
Bạn cũng nên sử dụng kính bơi mỗi khi xuống nước. Kính bơi cần phải áp chặt vào khuôn mặt, không có khe hở để nước không thể xâm nhập vào trong. Tránh dùng tay tháo lắp và lau kính nhiều lần, vì vi khuẩn từ tay sẽ dễ dàng xâm nhập vào mắt kính đó!
Sau khi bơi, các bạn nhớ phải rửa lại mặt bằng nước sạch và nhỏ ngay thuốc nhỏ mắt để diệt khuẩn. Lưu ý , nếu đang bị đau mắt thì tốt nhất chúng mình không nên đi bơi, vì như vậy sẽ càng làm cho bệnh về mắt của các ấy lâu khỏi hơn thôi.

Để có đôi mắt khỏe từ bên trong
Bảo vệ từ bên ngoài là chưa đủ, chúng mình cần phải “tiếp sức” cho đôi mắt từ bên trong. Nên ăn nhiều thức ăn giàu vitamin A như cà rốt, dưa hấu và các thực phẩm có màu đỏ. Ngoài ra, chúng mình cũng có thể bổ sung vitamin cho mắt bằng cách uống viên gấc. Ăn uống đủ chất thì không chỉ mắt mà cả cơ thể cũng sẽ luôn khỏe mạnh nữa đấy!

Trang chủ: http://dichvunangmui.com/