Căng da bụng có để lại sẹo không

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn! Bụng tôi sau khi sinh con và thực hiện chế độ giảm cân khắc khe thì trở nên chùng nhão và chảy xệ khiến tôi luôn cảm thấy mình thật xấu xí. Chị tôi có giới thiệu cho tôi phương pháp căng da bụng để cho da căng mịn hơn. Tôi có đọc thông tin về phương pháp này và nghe nói phải rạch một đường rất dài nên sợ không biết căng da bụng có để lại sẹo không? Mong bác sĩ tư vấn thêm giúp tôi. (Vũ Thị Ngọc Sang, Tây Ninh)

 

Trả lời:

Chào Sang!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn khách hàng của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, thắc mắc của bạn về phương pháp căng da bụng có để lại sẹo không sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

Da rạn nứt, chùng nhão là nỗi ám ảnh lớn của chị em phụ nữ. Đặc biệt là sau quá trình mang thai và sinh nở, vùng da bụng bị chảy xệ và tích tụ nhiều mỡ thừa lại mất đi sự đàn hồi nên rất khó lấy lại vòng eo thon gọn như trước. Để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả, thì căng da bụng là phương pháp tối ưu.

Căng da bụng là một phẫu thuật thẩm mỹ với mục đích là loại bỏ các phần da thừa, da chùng nhão và phục hồi lại sức căng của các cơ thành bụng. Ngoài ra bác sĩ còn tiếp cận sâu vào cơ bụng bên trong, khâu cân cơ bụng để tạo lại vòng bụng tạo vòng eo thon gọn.

Căng da bụng có để lại sẹo không - Ảnh minh họa

Căng da bụng có để lại sẹo không – Ảnh minh họa

Căng da bụng được tiến hành bằng phương pháp gây mê. Sau đó bác sĩ rạch 1 đường ngay dưới vùng xương mu, chiều dài của vết mổ sẽ phụ thuộc vào mức độ da dư vùng bụng. Tiếp theo dùng dao đốt điện bóc tách lớp da và lớp mỡ ra khỏi thành bụng. Sau đó bác sĩ tiếp cận sâu vào cơ bụng và khâu cân cơ để tạo vòng eo. Trong trường hợp da bụng dư quá nhiều cần dời rốn, bác sĩ sẽ tạo hình lại rốn mới.

Căng da bụng được thực hiện dưới dạng gây mê và là không can thiệp vào các cơ quan chức năng của vùng bụng nên khá an toàn và quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng. Quá trình phục hồi chỉ cần 3-5 ngày là có thể trở lại công việc bình thường, bạn chỉ cần chăm sóc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Căng da bụng có để lại sẹo không?

Căng da bụng có để lại sẹo không là băn khoăn của rất nhiều người. Thông thường nếu đã cần sự can thiệp của dao kéo thì việc để lại sẹo là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên với phẫu thuật thẩm mỹ thì hầu hết các phương pháp sẽ giúp che giấu sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ tối da. Tương tự như vậy phẫu thuật căng da bụng, bác sĩ sẽ tạo đường mổ rất mảnh và khuất ở phía dưới mu, do đó có thể che giấu dễ dàng ngay cả khi mặc bikini. Hơn bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách ăn kiêng và chăm sóc cũng như kê toa thuốc bôi để vết sẹo mau mờ nên bạn có thể an tâm nhé.

Căng da bụng có để lại sẹo không - Trước và sau 1

 

Từ khóa:

– cang da bung co de lai seo khong

cang da bung

Trang chủ: dichvunangmui.com