Chọn hoa tai theo dáng gương mặt

Khuyên tai là thứ trang sức có khả năng… “nịnh đầm” rất tốt cho khuôn mặt của bạn gái thêm hấp dẫn. Nhưng để khuôn mặt hoàn hảo hơn, các bạn gái nên lưu ý cách chọn những kiểu khuyên tai phù hợp với khuôn mặt của mình. Trước hết bạn nên tham khảo những lưu ý dưới đây để phù hợp hơn với phong cách ăn mặc của mình.

 

Chọn hoa tai theo dáng gương mặt-1

Trước hết, bạn nên nhận biết được khuôn mặt của mình giống hình dạng gì để có thể quyết định chọn cho mình một kiểu khuyên tai phù hợp. Hãy phân tích kỹ càng khuôn mặt để đặt điểm nhấn chính xác cho những khuyên tai mà bạn đeo.

Nếu bạn không biết mình có khuôn mặt trái xoan, mặt vuông hay tròn, bạn có thể xác định bằng cách đứng trước gương, dùng bút lông vẽ đường viền mặt của mình trên gương để xác định cấu trúc khuôn mặt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đôi hoa tai đẹp với thiết kế tinh tế, lạ mắt. Một quy tắc chung cho việc chọn lựa chính là quy tắc đối lập. Việc lựa chọn những mẫu thiết kế có hình dáng đối lập với khuôn mặt sẽ phát huy hiệu quả làm đẹp tuyệt đối như: khuôn mặt vuông – hoa tai tròn, khuôn mặt trái xoan – hoa tai dài mảnh…

Hoa tai cho gương mặt trái tim

Chọn hoa tai theo dáng gương mặt - Mặt trái tim

Cằm nhọn, gò má rộng và xương hàm góc cạnh là những đặc điểm của gương mặt trái tim hay hình thoi. Những đôi hoa tai dạng tỏa rộng thành chùm sẽ giúp cân bằng góc cạnh giúp gương mặt trông cân đối hơn. Tránh chọn những mẫu hoa tai có hình dáng giống như khuôn mặt – mẫu thiết kế rộng ở phía trên và trung bình hay hẹp hơn ở phần đuôi

Hoa tai cho gương mặt tròn

Chọn hoa tai theo dáng gương mặt - Mặt tròn

Kiểu hoa tai mảnh, dài hoặc những họa tiết có góc cạnh và đường cong nhẹ là lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt tròn. Kiểu dáng này sẽ “kéo” khuôn mặt dài ra và thanh mảnh, những mẫu hoa tai sẽ tạo ảo giác khiến khuôn mặt trông nhỏ và cân đối hơn.

Hoa tai cho gương mặt vuông

Chọn hoa tai theo dáng gương mặt - Mặt vuông

Hoa tai hình tròn hoặc hình oval phù hợp với khuôn mặt vuông với tác dụng ôn hòa cấu trúc khuôn mặt. Đối với khuôn mặt hẹp, những đôi hoa tai ngọc trai tròn sang trọng sẽ tạo sự mềm mại và giảm chiều dài khuôn mặt rất đáng kể.

Trang chủ: Dichvunangmui.com