Cười hở lợi có xấu không?

Sở hữu hàm răng đều đẹp là điều may mắn. Nhưng có những người lại chẳng may bị hở lợi nhiều khiến họ tự ti, mặc cảm và mất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Sẽ không còn tình trạng cười hở lợi xấu xí nếu bạn biết cách chữa trị kịp thời.

Cười hở lợi

Chúng ta luôn quyến rũ người khác nhất là ở nụ cười (Ảnh minh họa)

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là khi cười, khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm. Đây được xem là 1 khuyết điểm khiến bạn cảm thấy mặc cảm, tự ti khi giao tiếp với người khác.

Cười hở lợi có xấu không?

Cười hở lợi khiến nụ cười trở nên kém duyên và không thu hút người khác. Do vậy, cần phải có phương pháp chữa cười hở lợi hợp lý. Nếu hở lợi do răng thì niềng răng là đúng, còn hở lợi do những trường hợp khác thì phải áp dụng cách khác mới giải quyết triệt để.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại sẽ có các cách khắc phục hở lợi như sau:

+ Tiêm Botilinum Toxin vào nhóm cơ nâng môi trên, làm yếu nhóm cơ này, khiến cho môi trên không bị kéo lên quá nhiều khi cười. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc chỉ là tạm thời, chỉ kéo dài được 6 – 8 tháng.

+ Phẫu thuật can thiệp vào nhóm cơ nâng môi trên (phẫu thuật cười hở lợi): Đây là một tiểu phẫu thuật, bệnh nhân được gây tê tại chỗ. Bác sĩ can thiệp vào nhóm cơ nâng môi làm giảm chức năng của nhóm cơ này. Sau phẫu thuật, khi cười, môi trên sẽ bị kéo sang hai bên, không bị kéo lên nhiều, do đó không làm lợi bị lộ.

+ Cắt cung lợi nhẹ nhàng, có thể về ngay sau phẫu thuật.

+ Xương hàm trên phát triển quá mức khiến vùng lợi bị đẩy lộ ra ngoài: Phẫu thuật hàm hô kèm chữa cười hở lợi sẽ giúp giải quyết dứt điểm 2 vấn đề trên chỉ trong 1 bước phẫu thuật. Bác sĩ thực hiện cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô, hở lợi, giải quyết cung lợi còn lại sau quá trình phẫu thuật.

Xác định tình trạng hô kèm hở lợi

Xác định tình trạng hô kèm hở lợi như thế nào để có cách chữa trị phù hợp (Ảnh minh họa)

phẫu thuật hàm hô thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Diễn viên múa Lan Nhi bị hô kèm hở lợi nhiều, sau khi được phẫu thuật hàm hô thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thì khuôn hàm được cải thiện, tình trạng hở lợi được giải quyết

 

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2