Đơn giản với phương pháp giảm cân từ trứng

Giảm cân bằng trứng là một trong những thực đơn giảm cân an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo cách giảm cân với trứng dưới đây.

Theo các nghiên cứu thì, trứng là loại thực phẩm “luôn luôn đem lại cảm giác no đủ”, bởi ăn trứng vào luôn khiến cơ thể nạp ít thức ăn hơn mức bình thường. Ðiều này giúp bạn nạp ít nặng lượng hơn vào cơ thể, nó giúp bạn duy trì và giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, trứng luộc giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng và làm giảm chất béo, hạn chế lượng calo hấp thu vào cơ thể khi ăn.

Đơn giản với phương pháp giảm cân từ trứng -1

Các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu nội sinh Pennington (Mỹ) cho biết ăn trứng không chỉ giúp giảm lượng hormone ghrelin (một loại hormone khiến chúng ta cảm thấy đói) trong dạ dày, mà còn làm tăng đáng kể một lượng hormone PYY3-36 khiến chúng ta cảm thấy no.

Nhiều người thắc mắc rằng, liệu thay thế bữa ăn sáng bằng trứng luộc liệu có cung cấp đủ năng lượng cho ngày làm việc mới? Các bạn yên tâm, trứng luộc rất giàu protein giúp người ăn kiêng có cảm giác no nhanh và lâu hơn, nhờ đó có thể giúp họ tuân thủ tốt hơn chế độ ăn để giảm cân.

Để ăn kiêng với trứng hiệu quả, các bạn hãy đưa trứng luộc vào các bữa ăn khác trong ngày ví như buổi trưa và tối, bạn có thể dùng trứng luộc chung với cơm kết hợp với các loại rau củ quả hấp/luộc. Cách này giúp bạn cắt giảm lượng calo đáng kể trong ngày.

Theo các chuyên gia khuyên trứng luộc là cách chế biến đơn giản nhưng lại giúp hạn chế calo nhất, giúp giảm cân hiệu quả nhất.

Đơn giản với phương pháp giảm cân từ trứng -2

Trong thực đơn với trứng bạn nên bổ sung thêm các loại rau, hoa quả, ngũ cốc nguyên chất…để cung cấp thêm vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Giảm cân với bất kỳ thực đơn nào bạn cũng cần kết hợp với chế độ nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý. Có như vậy thì kết quả giảm cân mới được như mong muốn

Lưu ý:

Bạn có thể dùng trứng gà hay trứng vịt tùy theo ý muốn. Để mang lại hiệu quả giảm cân cao, bạn chỉ nên dùng 1 quả trứng cho mỗi bữa ăn, kèm theo đó là các món rau củ hoặc súp ít chất béo khác.

Trứng dùng để giảm cân cần được chế biến theo kiểu nấu chín hoặc luộc sơ hơn là dùng trứng chiên và tránh thêm bơ vào trứng. Cách này sẽ làm giảm chất béo cho món ăn từ trứng của bạn, hạn chế lượng calo hấp thu vào cơ thể khi ăn.

Bạn không nên quá lạm dụng món ăn này để giảm cân. Giảm cân bằng trứng chỉ mang lại hiệu quả khi bạn dùng đúng cách và vừa đủ lượng. Bạn chỉ nên dùng thực đơn giảm cân bằng trứng luộc từ 3-4 lần/tuần. Nếu ăn quá nhiều trứng, bạn sẽ bị mắc bệnh vàng da và cholesterol cao trong máu.

Trang chủ: Dichvunangmui.com