Ăn khoai lang giảm béo hiệu quả

Có nhiều người cho rằng không nên dùng khoai lang để giảm cân do có chứa nhiều tinh bột. Tuy nhiên, lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm, và bằng 1/2 so với khoai tây. Khoai lang được cho là thực phẩm an toàn với những người ăn kiêng vì lượng calo thấp. Mỗi củ khoai cỡ vừa chỉ gồm 90-100 calo, trong khi một phần khoai tây tương tự đã chứa tới 300-400 calo. Để giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, bạn nên chọn đồ ăn vặt như khoai lang luộc nhằm mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

Giảm béo bằng khoai lang 1
Giảm béo bằng khoai lang hiệu quả

Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa các chất khó phân huỷ trong dung môi hữu cơ nên nhanh tạo cảm giác no bụng, đẩy lùi cơn đói nhanh chóng. Chính vì những lý do trên mà khoai lang được coi là thực phẩm vàng để giảm cân. Dưới đây là cách ăn khoai lang hợp lý bạn nên áp dụng để tốt cho sức khỏe của bạn:

Khoai lang để lâu không tốt

Nhiều người khi mua thường thích khoai lang để lâu ngọt hơn khoai lang mới đào, vì khoai lang để lâu lượng nước sẽ giảm đi sau khi bốc hơi, làm gia tăng nồng độ đường trong khoai lang. Trong quá trình để, nước đã tham gia phản ứng thủy phân tinh bột trong khoai, tinh bột thủy phân thành đường, như vậy giúp hàm lượng đường trong khoai tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, ăn nhiều đường vào cơ thể cũng không tốt nên bạn đừng cố tình để khoai lang dự trữ thật lâu rồi mới ăn. Hơn nữa, khoai lang để lâu tuy không nguy hiểm như mầm khoai tây nhưng cũng được khuyến cáo là không nên ăn vì mầm khoai có chứa độc tố, có thể gây nôn mửa, đau bụng…

Cách ăn để giảm béo bằng khoai lang

Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Để giảm béo bằng khoai lang, chị em hãy ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn thông thường hàng ngày.

Ăn khoai lang giảm béo hiệu quả-2
Giảm béo bằng khoai lang bằng cách ăn khoai lang vào buổi sáng

Giảm béo bằng khoai lang không có nghĩa là bạn ăn khoai lang theo cách chế biến tùy tiện. Nên chọn các cách chế biến để ăn, phù hợp cho người đang giảm cân, đây là việc mọi người muốn giảm cân nhanh rất hay nhầm lẫn. Nên nhớ, không phải ăn món nào từ khoai lang cũng giúp bạn giảm cân nhanh. Chỉ nên ăn khoai lang luộc, nướng và hấp. Tuyệt đối không ăn khoai lang chiên vì hàm lượng chất béo trong khoai lang chiên khá cao, khiến cho  kế hoạch giảm cân thất bại.

Ngoài ra, trước bữa trưa hoặc tối, bạn có thể ăn một chút khoai để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Nên hạn chế dùng khoai lang vào các món chiên xào vì khi đó, các enzym tiêu hoá sẽ bị phá huỷ, đồng thời protein sẽ kết hợp với dầu mỡ sẽ biến thành chất rất khó tiêu hoá dẫn tới đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra, bạn nên chọn khoai lang trắng, thay vì loại tím hay vàng và chỉ nên ăn luộc hoặc hấp.

Lưu ý: Kể cả đối với người muốn giảm béo vẫn cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng. Do vậy thay thế cơm bằng khoai lang nhưng vẫn phải ăn kèm thực phẩm giàu protein, rau quả tươi để có được khẩu phần cân đối dinh dưỡng.

Trang chủ: Nâng mũi

Từ khóa tìm kiếm:

– giảm béo bằng khoai lang

– ăn khoai lang có giảm béo

– giảm cân bằng khoai lang