Giảm cân nhờ ngủ đúng cách

Có lẽ bạn sẽ hơi bất ngờ khi biết được rằng, không chỉ có chế độ tập luyện, ăn uống mà ngay cả giấc ngủ – một hoạt động để duy trì trạng thái hoạt động vào ngày hôm sau cũng có thể  ảnh hưởng đến vóc dáng và sức khỏe của bạn. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Giảm cân nặng hiệu quả nhờ ngủ khoa học

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan cho thấy, có khoảng 7.022 phụ nữ sẽ gặp phải vấn đề về giấc ngủ khi bước vào tuổi trung niên và điều này khiến cho trọng lượng cơ thể của họ tăng lên nhanh chóng.

Nếu như mỗi ngày vào buổi tối chỉ ngủ từ 5 tiếng rưỡi đến 6 tiếng thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải khó khăn khi muốn giảm cân.

Khi bạn nằm ngủ, một hóa chất gọi là leptin sẽ được giải phóng với nhiệm vụ thông báo khi nào cơ thể tích đủ mỡ. Khi bạn thiếu ngủ, không ngủ đủ giấc, sẽ có cảm giác thèm ăn và không thể kiểm soát do lượng chất leptin này bị suy giảm.

giam-can-nho-ngu-dung-cach-1

Chính vì vậy, điều quan trọng đầu tiên nếu bạn muốn giảm cân thành công đó là bạn phải đảm bảo được giấc ngủ của mình theo khoa học: Mỗi ngày ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng, không ngủ muộn quá 23h tối.

Bên cạnh đó bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống hạn chế calo cùng với tỉ lệ cân đối các dưỡng chất như đạm, đường, chất khoáng… Như vậy trong một tháng bạn sẽ thấy cân nặng của mình giảm đi đáng kể.

Đừng quên, yếu tố giấc nghỉ chỉ đóng góp một phần trong mục tiêu có được vóc dáng đẹp mà bạn mong đợi. Nếu muốn giảm cân nhanh, bạn còn cần áp dụng chế độ dinh dưỡng ăn kiêng hợp lý + rèn luyện cơ thể mỗi ngày với các bài tập thể dục ít nhất là 30 phút.

Duy trì trọng lượng cơ thể ổn định

Nếu như bạn thấy khi đứng lên bàn cân, cân nặng của mình bỗng nhảy vọt lên bất thường trong khi bạn vẫn ăn uống và tập luyện bài tập thể dục đều đặn thì nguyên nhân có thể là do giấc ngủ của bạn không tốt, ngủ muộn. Để khắc phục được điều này, bạn hãy thay đổi giấc ngủ của mình theo hướng tốt hơn.

giam-can-nho-ngu-dung-cach-2

Khu vực não bộ chịu trách nhiệm cho quá trình trao đổi chất đồng thời kiểm soát giấc ngủ của bạn. Do đó, khi bạn đang buồn ngủ, một số hormone được sản sinh ra sẽ khiến cho bạn có cảm giác thèm ăn liên tục và nếu như bạn không kiểm soát được và thỏa mãn cơn thèm ăn của mình thì điều tất nhiên dẫn đến là số cân nặng của bạn sẽ tăng lên. Do đó, tốt nhất để giữ gìn được vóc dáng bạn nên đi ngủ sớm như vậy bạn cũng sẽ giữ gìn được sức khỏe cho mình.

Trang chủ: http://dichvunangmui.com/