Hàm hô là gì

Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi hàm hô là gì và cách khắc phục như thế nào? Tôi xin cảm ơn! (Bình, 35 tuổi, Quảng Ngãi)

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW trả lời:

Chị Bình mến!

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Với băn khoăn “hàm hô là gì và cách khắc phục như thế nào?” của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hàm hô là gì

Hàm hô là gì – Ảnh minh họa

Hàm hô là gì?

Hàm hô là tình trạng xương hàm trên phát triển đưa ra quá mức so với trán và mũi, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt và dẫn đến căng thẳng quai hàm. Hàm hô khiến chức năng nhai cắn không hiệu quả, có thể cắn vào các mô của hàm kia gây tổn thương xương hàm, thức ăn không được nghiền nát – là nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày mãn tính.

Hàm hô là gì

Để khắc phục tình trạng hô hàm, nhiều người thường nghĩ đến giải pháp niềng răng, tuy nhiên bạn nên biết rằng, niềng răng chỉ giúp điều chỉnh răng chứ không thể tác động dịch chuyển cấu trúc xương hàm. Do vậy, để khắc triệt để khuyết điểm hô thì giải pháp phẫu thuật hàm hô là tối ưu nhất.

Phẫu thuật hàm hô – Giải pháp khắc phục triệt để tình trạng hô hàm

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô là kỹ thuật điều chỉnh 2 khung hàm trên và dưới theo tỷ lệ cân đối, phù hợp với khuôn mặt của từng người. Tùy vào tình trạng hô của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định điều trị phù hợp nhằm mang lại hiệu quả khắc phục triệt để nhất.

Hàm hô là gì - Mô phỏng

+ Nếu hô cả 2 hàm thì việc phẫu thuật cùng đẩy lùi xương hàm trên và xương hàm dưới vào trong là cần thiết.

+ Nếu chỉ hô hàm trên hoặc hàm dưới thì chỉ cần phẫu thuật xương hàm trên hoặc hàm dưới đẩy lùi vào trong sao cho khít với khung hàm còn lại, cải thiện tình trạng lệch khớp cắn.

+ Trường hợp hàm trên hô mà hàm dưới không hô, tuy nhiên răng mọc lộn xộn thì có thể phẫu thuật hàm trên và chỉnh nha niềng răng hàm dưới, hoặc ngược lại hàm dưới phẫu thuật và hàm trên chỉnh nha.

+ Đối với khách hàng vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn thì bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp niềng răng và phẫu thuật. Sự kết hợp giữa hai phương pháp này sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng trên.

Quy trình phẫu thuật hàm hô diễn ra cụ thể như sau:

Bước 1: Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng hàm mặt để đánh giá mức độ hô với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp.

Bước 2: Bệnh nhân được khám và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi phẫu thuật.

Bước 3: Gây mê nhẹ để giúp chị thư giãn hoàn toàn trong quá trình bác sĩ thực hiện

Bước 4: Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô mà tiến hành một trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

+ Hô hàm trên: Đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau rồi cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô cả hai hàm: Phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, đồng thời nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Bước 5: Chị sẽ lưu lại nghỉ ngơi tại bệnh viện 1 đêm.

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ đúng lịch hẹn.

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW với công nghệ chuyển giao 100% từ Bệnh viện JW top 5 xứ Hàn và đội ngũ bác sĩ tu nghiệp chuyên sâu ở HQ, có kinh nghiệm thực hiện thành công hơn 700 ca phẫu thuật hàm hô, móm từ nhẹ đến nặng từ lâu đã được biết đến là trung tâm “phẫu thuật hàm” nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.

Hàm hô là gì

Đến với JW, chị sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tay nghề giỏi giải thích hàm hô là gì và tư vấn giải pháp khắc phục hiệu quả nhất với mức chi phí phải chăng.

Hàm hô là gì - Trước và sau 1

Khách hàng phẫu thuật hàm hô kèm cười hở lợi nặng. Sau 1 lần duy nhất, gương mặt hoàn toàn thay đổi, xinh xắn và trẻ trung hơn thấy rõ

Hàm hô là gì - Trước và sau 2

Nữ diễn viên múa Nguyễn Thị Lan (Leader Vũ đoàn Bước Nhảy, chuyên biên đạo múa cho nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đông Nhi, Minh Hằng…) là minh chứng phản ánh rõ nhất về sự thay đổi ngoạn mục cả về nhan sắc lẫn sự nghiệp sau khi phẫu thuật hàm hô với bác sĩ Tú Dung.

 

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2