Hô hàm có niềng răng được không

Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ! Em rất buồn vì hàm răng hô của mình. Mỗi khi cười, em đều phải lấy tay che miệng trông chẳng được tự nhiên chút nào. Cách đây 1 năm, em có tới nha khoa khám thì được chẩn đoán là hô hàm. Tuy nhiên họ cũng không chắc chắn làm và ở đó cũng không điều trị được cho em. Nghe nói, Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là trung tâm phẫu thuật hàm hô hàng đầu hiện nay, vì vậy em muốn hỏi là hô hàm có niềng răng được không? Nếu không thì điều trị bằng cách nào? (Ngọc Hạ – Hải Dương)

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW trả lời:

Chào bạn Ngọc Hạ!

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc “hô hàm có niềng răng được không?” về cho chúng tôi. Thắc mắc trên của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hô hàm có niềng răng được không - Ảnh minh họa

Hô hàm có niềng răng được không – Ảnh minh họa

Hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm là hiện tượng hàm trên bị đẩy ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới khiến cho giữa các hàm không có sự đối xứng và tương thích với nhau. Nguyên nhân là do sự phát triển quá mức cho phép của xương hàm trên. Khi đó, muốn chỉnh lại cho hai hàm cân đối với nhau theo tỉ lệ chuẩn thì cần thiết phải tác động đến xương hàm.

Trong khi đó, bản chất của niềng răng là tác động trực tiếp tới răng làm cho răng di chuyển, đồng thời kéo răng lui vào trong nên sẽ không hiệu quả trong trường hợp hô hàm. Niềng răng chỉ có thể chữa được hô do răng mà thôi.

Như vậy, nếu thực sự bạn bị hô hàm thì giải pháp duy nhất, mang lại hiệu quả triệt để đó chính là phẫu thuật dời khối hàm một lần duy nhất.

Hô hàm có niềng răng được không - Mô phỏng

Niềng răng sẽ không hiệu quả trong trường hợp hô hàm

Kỹ thuật này thực hiện phẫu thuật hàm hô thực hiện như sau:

Căn cứ trên phim X-quang hàm mặt của bệnh nhân, bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá chính xác mức độ hô, sau đó thực hiện nhổ hai răng số 4, qua đó cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỷ lệ đã đo đạc từ trước. Như vậy, chỉ sau khoảng 2 giờ sau khi phẫu thuật, về mặt cấu trúc hàm bệnh nhân đã hết hô hoàn toàn 100%.

Trong trường hợp hô kèm hở lợi quá nhiều thì bác sĩ có thể cắt xương hàm trên theo kỹ thuật Lefort I – chỉnh hô và hở lợi cùng lúc.

Hô hàm có niềng răng được không - Mô phỏng

Phẫu thuật hàm hô là cách duy nhất khắc phục triệt để tình trạng hô hàm

Phẫu thuật hàm hô là một kỹ thuật rất khó, cần sự tỉ mỉ, nó yêu cầu người bác sĩ thực hiện phải am hiểu sâu về kỹ thuật, giàu kinh nghiệm, khéo léo và có mắt thẩm mỹ mỹ tinh tường. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ để có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ phẫu thuật hàm hô uy tín nhất.

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW chi nhánh duy nhất của Bệnh viện JW top 5 tại Hàn với hơn 1000 ca phẫu thuật hàm hô móm thành công, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Với công nghệ chuyển giao 100% từ JW Hàn Quốc theo thỏa ước nhượng quyền và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tu nghiệp chính quy nhiều năm liền ở HQ, JW Việt Nam cam kết giúp bạn hết hô móm 100% chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất.

Hô hàm có niềng răng được không - giới thiệu

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là trung tâm phẫu thuật hàm hô hàng đầu Việt Nam

 

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2

Từ khóa:

– ho ham co nieng rang duoc khong
phau thuat ham ho