Mẹo giảm cân cho cô nàng văn phòng

Chị em làm văn phòng vẫn thường than vãn rằng, công việc, gia đình bận rộn khiến bản thân không có thời gian để tập thể dục giảm cân, chăm sóc vóc dáng cho mình. Không hề gì, bạn có thể tận dụng những mẹo luyện tập dưới đây, đơn giản nhưng hiệu quả giảm cân mà nó mang lại không hề nhỏ chút nào.

 

Cùng tham khảo các mẹo giúp dân văn phòng giảm cân ngay cả khi làm việc nhé.

Đạp xe đạp đi làm

Nếu như nhà không xa nơi làm việc của bạn thì thay vì đi xe máy hay ô tô, bạn nên đi xe đạp tới công ty. Mỗi ngày bạn chỉ cần đạp xe 30 phút là bạn đã giúp cơ thể tiêu hao được từ 200 tới 400 calo năng lượng dư thừa của cơ thể.

Mẹo giảm cân cho cô nàng văn phòng-1

Tranh thủ thời gian đi bộ trong giờ làm

Trong thời gian làm việc bạn có thể giúp đồng nghiệp đi pha cà phê, lấy nước giùm đồng nghiệp hay đưa tài liệu đi photo… tận dụng cơ hội đi lại này không những giúp cơ thể vận động, hạn chế tích tụ mỡ thừa do ngồi nhiều mà nó còn giúp cho đầu óc của bạn tránh được căng thẳng.

Đi cầu thang bộ

Điều này sẽ giúp cơ thể đốt cháy được năng lượng dưới dạng mỡ hiệu quả, giúp giảm béo phì và đặc biệt là giúp đôi chân thon gọn, rắn chắc và vòng 3 căng đầy. Với 15 phút leo cầu thang bộ mỗi ngày sẽ bằng 1h bạn tập thể dục. Hãy tận dụng cơ hội để đi cầu thang bộ ở bất cứ nơi nào thay vì đi thang máy.

Mẹo giảm cân cho cô nàng văn phòng-3

Tập luyện vào buổi trưa

Sau 4 tiếng ngồi làm việc, bạn có thể tận dụng 30 phút vào giờ nghỉ trưa mỗi ngày để giúp cơ thể vận động với các động tác đơn giản như vươn vai, nghiêng lườn, chống đẩy hoặc chạy lên xuống cầu thang… những động tác này đều sẽ giúp tiêu hao được lượng calo đáng kể cho cơ thể.

Đừng làm việc trong lúc ăn

Khi ăn, bạn cần tập trung nhai kỹ và nuốt. Quá trình này sẽ giúp cho các thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn, và chuyển thành năng lượng để bạn tiếp tục làm việc. Nếu bạn vừa ăn và vừa làm việc khác sẽ khiến cho cơ thể quên đi cảm giác no, khiến bạn nạp nhiều năng lượng hơn mức cơ thể cần. Đó cũng là một nguyên nhân gây nên mỡ tại vùng bụng.

Mẹo giảm cân cho cô nàng văn phòng-2

Dọn dẹp, sắp xếp văn phòng

Tận dụng thời gian nghỉ trưa của mình 15 phút để dọn dẹp, sắp xếp lại xung quanh cho gọn gàng như rửa sạch chậu cây, quét bụi bàn ghế, lau bàn phím, màn hình vi tính hay thêm nước vào bình hoa,… những công việc này sẽ giúp chân tay và cơ thể bạn hoạt động giúp giảm lượng mỡ tích tụ trên cơ thể do ngồi nhiều.

Giữ nhiệt độ trong phòng lạnh hơn

Debbie Johnson, tác giả cuốn sách Think Yourself Thin chia sẻ khi lạnh, cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn để giữ ấm, một phần mỡ trong cơ thể được chuyển hóa để đáp ứng nhu cầu điều hòa thân nhiệt. Vì vậy, giữ nhiệt độ trong văn phòng bạn thấp hơn giúp bạn thoải mái và đốt cháy calo nhiều hơn.

Từ khóa:

– giam can cho dan van phong

– giam can hieu qua

 

Trang chủ: Dichvunangmui.com