Nâng mũi bị nhiễm trùng phải làm sao

Hỏi:

Chào bác sĩ, em đã nâng mũi 2 lần ở một thẩm mỹ viện do quảng cáo thấy chi phí cũng khá rẻ. Lần nâng mũi đầu tiên do không vừa ý vì mũi quá cao nên em lại tiếp tục đến địa chỉ đó để nâng lại. Lần thứ 2 này, mũi em sưng hơn bình thường và bị mưng mủ, đau nhức, đi khám thì bác sĩ nói em bị nhiễm trùng. Giờ em rất hoang mang và lo lắng, bác sĩ cho em hỏi nâng mũi bị nhiễm trùng phải làm sao? (Ngọc Phương, tp HCM)

Trả lời

Chào bạn Phương!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi :“Nâng mũi bị nhiễm trùng phải làm sao?” về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Chuyên viên tư vấn tại Thẩm mỹ viện xin được trả lời giúp bạn như sau :

Có rất nhiều khách hàng tìm đến Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW trong tình trạng nhiễm trùng sau khi nâng mũi. Việc nâng mũi bị nhiễm trùng có nhiều dấu hiệu để người bệnh dễ dàng nhận ra. Đó là khi sau phẫu thuật mũi bị: chảy dịch, chảy máu, mũi sưng, nhức, đỏ, đau…Các trường hợp nhiễm trùng này chủ yếu do thực hiện ở những địa chỉ kém uy tín, bác sĩ thiếu kinh nghiệm và chuyên môn, chất liệu độn cằm không đảm bảo hay quá trình chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách. Trong tất cả những trường hợp nâng mũi bị nhiễm trùng, bệnh nhân đều phải chịu những đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến cả sức khỏe, sinh hoạt và công việc, thậm chí khiến mũi bị biến dạng.

Với trường hợp này, bạn nên thực hiện phẫu thuật lại càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng và mức độ nhiễm trùng của bạn. Tiến hành phẫu thuật lại, rút bỏ sụn cũ đi và xử lý nhiễm trùng. Sau đó bạn phải để mũi ổn định từ 3-6 tháng mới có thể tiến hành nâng mũi lại.

Vì thế để đề phòng trường hợp nâng mũi bị nhiễm trùng hoặc xử lý nhiễm trùng không tốt, bạn nên tìm đến các trung tâm, thẩm mỹ viện uy tín để tiến hành nâng mũi hay phẫu thuật sửa mũi nhiễm trùng.

Tại Việt Nam, một địa chỉ thẩm mỹ đang được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn hiện nay là Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Ưu điểm của chúng tôi là đội ngũ bác sĩ giỏi hàng đầu Việt Nam, giàu kinh nghiệm qua hàng ngàn ca phẫu thuật và tu nghiệp tại Hàn Quốc nhiều năm liền. Cùng với công nghệ chuẩn Hàn Quốc từ bệnh viện Jeong Won nổi tiếng và hệ thống trang thiết bị, vật liệu phẫu thuật được nhập 100% từ Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn một chiếc mũi đẹp như ý không lo biến chứng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên điều dưỡng chuyên nghiệp giúp bạn chăm sóc vết thương kĩ càng không lo bị nhiễm trùng sau phẫu thuật.

 

Nâng mũi bị nhiễm trùng phải làm sao - Trước và sau

 

Chúc bạn sớm sở hữu được chiếc mũi như mong muốn.