Nguyên nhân làm răng hô và cách khắc phục

Hô là tình trạng phổ biến, nó không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến ăn nhai, nói cười. Vậy nguyên nhân do đâu mà bị hô? Cách khắc phục là như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Nụ cười duyên dáng với hàm răng lý tưởng là ao ước của nhiều người (Ảnh minh họa)

Nụ cười duyên dáng với hàm răng lý tưởng là ao ước của nhiều người (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân làm răng hô?

Hô có các loại là hô do răng, hô do hàm và hô do răng lẫn hàm. Khi cơ thể thiếu Canxi và một số loại Vitamin, răng sẽ bị yếu và mọc lệch.

Bên cạnh đó, do sự sai lệch trong quá trình phát triển cấu trúc hàm mặt từ giai đoạn còn là một đứa trẻ đến người trưởng thành, có rất nhiều những biến đổi sai khác, một trong hai khung xương dễ phát triển quá mức gây ra tình trạng răng hô.

Ngoài ra, những thói quen xấu thuở nhỏ cũng là một trong những nguyên nhân, như mút ngón tay, ngậm núm vú giả, thở miệng, đẩy lưỡi,… “Thói tật” này nếu duy trì trong nhiều năm sẽ khiến răng cửa bị đẩy ra phía trước khi mọc lên.

nguyên nhân làm răng hô

Thói quen đẩy lưỡi là nguyên nhân gây răng hô

Cách khắc phục răng hô

Nếu hô do răng thì chỉ cần niềng răng là đủ, nhưng nếu hô do hàm thì phải phẫu thuật hàm hô mới hợp lý và mang lại hiệu quả.

– Với phương pháp niềng răng: 

Sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây thun… để sắp xếp, di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn, giúp hoàn thiện khớp cắn và khả năng an nhai, mang đến nụ cười tươi tắn, hài hòa hơn.

Niềng răng sử dụng khí cụ để chỉnh răng về vị trí cân bằng

Niềng răng sử dụng khí cụ để chỉnh răng về vị trí cân bằng

– Với phương pháp phẫu thuật hàm hôTùy thuộc vào tình trạng hô của bạn mà bác sĩ sẽ thực hiện các cách khác nhau sau:

+ Nếu hô hàm trên thì bác sĩ sẽ xem xét cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này, thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau rồi cố định bằng nẹp vis.

+ Nếu hô hàm kèm hở lợi nhiều thì bác sĩ sẽ cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau, lún lên trên điều trị hô và hở lợi.

Xác định tình trạng hô hàm và thực hiện đúng phương pháp phẫu thuật hàm hô giúp giải quyết khuyết điểm

Xác định tình trạng hô hàm và thực hiện đúng phương pháp phẫu thuật hàm hô giúp giải quyết khuyết điểm (Ảnh minh họa)

Dù là hô do đâu đi chăng nữa bạn cũng cần kịp thời đến thăm khám trực tiếp bác sĩ chuyên môn để có cách điều trị thích hợp. Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là cơ sở hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn, tay nghề cao sẽ xem xét và có cách chữa răng hô hợp lý cho bạn, mang lại hàm răng đều đẹp, nụ cười tươi tắn, tự tin.

Khách hàng có hàm răng đều, đẹp sau khi phẫu thuật hàm hô kết hợp niềng răng tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Khách hàng có hàm răng đều, đẹp sau khi phẫu thuật hàm hô kết hợp niềng răng tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2