Những bài tập đánh tan mỡ đùi hiệu quả

Một đôi chân thon gọn giúp cho các bạn nữ tự tin hơn với những bộ trang phục và trước những bữa tiệc, hẹn hò,…Đùi chính là nơi khó đánh tan mỡ nhất vì số đo vòng đùi thường do các bó cơ quyết định. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ và kiên trì với những bài tập đánh tan mỡ đùi hiệu quả nhất sau đây thì việc có được một đôi chân thon thả sẽ không còn là mong muốn quá xa vời nữa.

Leo cầu thang

Nếu bạn đang mắc kẹt trong công việc và không có thời gian để đến phòng tập thể dục, hãy tận dụng lợi thế của cầu thang trong khu văn phòng. Thay vì đứng chờ thang máy, hãy chọn đi cầu thang bộ. Bài tập đơn giản này không chỉ giúp bạn đốt năng lượng – 10 calo mỗi phút theo tính toán của Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ – mà còn tác động trực tiếp đến những khu vực dễ bị tích tụ mỡ như đùi và mông.

nhung-bai-tap-danh-tan-mo-dui-hieu-qua-1

Đạp xe đạp

Giảm mỡ đùi bằng đạp xe là giải pháp tối ưu và lành mạnh. Đạp xe giúp bạn giảm lượng calorie, đốt cháy chất béo, mang lại cơ bắp săn chắc và tinh thần vui vẻ. Khi bạn đạp xe khoảng 7km/h là bạn đã đốt cháy cho cơ thể mình từ 500-700 Kcal, nhất là đốt cháy vùng mỡ ở đùi. Đạp xe đạp hằng ngày giúp bắp chân thon gọn hơn rất nhiều.

Động tác ngồi xổm

Giữ cơ thể ở vị trí thấp, giống như khi bạn ngồi trên ghế, đùi duy trì song song với sàn nhà và đầu gối hướng ra ngoài cùng chiều các ngón chân.

Đặt hai chân rộng hơn vai và bàn chân thoải mái nâng đỡ trọng lượng cơ thể. Tay để sau đầu, nâng ngực và ưỡn vai, phần thân trước về phía sau.

Cố gắng giữ cột sống của bạn tự nhiên, điều hòa nhịp độ thở, vùng mông, đùi, bắp chân sẽ được tập luyện tốt nhất.

Ngồi đan chân

Đặt một chiếc ghế sau lưng bạn ở vị trí cách 2 bước chân và đặt chân trái của bạn lên trên ghế trong khi chân phải mở rộng, đâm thẳng về phía trước. Từ từ gập chân phải đến góc 90 độ, đảm bảo đầu gối của bạn không mở rộng qua bàn chân của bạn. Giữ nguyên tư thế này, sau đó đổi chân còn lại và thực hiện tiếp. Bài tập này sẽ tác tác động lên các cơ bắp ở đầu gối, bắp đùi và bắp chân của bạn.

nhung-bai-tap-danh-tan-mo-dui-hieu-qua-2

Nâng bắp chân

Các bạn đứng thẳng lên với bàn chân chụm lại với nhau và đặt tay ở ngay cạnh thân mình hoặc nắm lấy một cái gì đó để giữ thăng bằng, từ từ rưỡn người lên để dồn trọng lượng cơ thể lên bàn chân và các ngón chân. Giữ tư thế ở vị trí này, sau đó từ từ hạ thấp xuống để bắt đầu lại. Bạn sẽ cảm thấy các mỡ thừa nhanh chóng bị đốt cháy chỉ sau 1 vài lần thực hiện.

Động tác này giúp đôi chân thon gọn, giúp cho bắp chân, bàn chân, mắt cá chân và cơ bắp đều khỏe mạnh hơn

Trang chủ: http://dichvunangmui.com/