Những hành động thường ngày khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Đôi khi, những điều tưởng như rất đơn giản mà bạn thường xuyên thực hiện mỗi ngày lại là nguyên nhân khiến cơ thể bạn phát phì.

 

Uống nhiều cà phê.

Tiêu thụ quá nhiều caffein có trong cà phế sẽ kích thích sự tiết cortisol, hay còn được gọi là hormon căng thẳng. Hormon này gây ra mong muốn tiếp nạp năng lượng, đặc biệt là các loại thức ăn ngọt hoặc mặn tùy vào từng người. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân thì  nên uống cà phê có chừng mực.

Những hành động thường ngày khiến bạn tăng cân nhanh chóng-2

Ăn tối muộn

Điều này dễ gây béo bụng, nghiêm trọng hơn là còn tăng nguy cơ trào ngược axit và chứng khó tiêu. Để tránh tình trạng thèm ăn vào đêm khuya, hãy cố gắng đi ngủ sớm, ngủ đủ 7 giờ/đêm.

Uống ít nước. Một số người cho rằng việc uống nhiều nước có thể khiến vòng 2 to ra và cân nặng tăng lên, tuy nhiên trên thực tế, nước đóng vai trò trao đổi chất và mang đến cho bạn cảm giác no. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, căng thẳng và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu muốn giảm cân, uống 2 lít nước/ngày là điều không thể thiếu.

Ăn khi đang buồn, giận dữ hoặc chán nản

Điều này khiến bạn tiêu thụ 1 lượng thức ăn nhiều khủng khiếp mà bản thân không hề ý thức được.

Ăn khi xem phim, làm việc

Tương tự như ăn khi cáu giận hay buồn bực, ăn khi bạn đang xem phim, làm việc hay tập trung vào một việc gì khác khiến bạn không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Hơn nữa, ăn khi ngồi lâu khiến nguy cơ tích mỡ bụng tăng lên và kèm theo là mối nguy đau dạ dày khi ăn không tập trung.

Những hành động thường ngày khiến bạn tăng cân nhanh chóng-1

Sử dụng bát, đĩa lớn

Những chiếc bát, đĩa lớn khiến bạn có cảm giác mình ăn ít và muốn ăn thêm. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vòng eo và thân hình của bạn đấy nhé!

Ăn vội vàng.

Khi ăn quá nhanh, dù bạn có cảm giác no bụng sau khi ăn xong nhưng cảm giác no sẽ biến mất nhanh chóng sau một đến hai giờ và nhu cầu nạp thêm năng lượng của bạn sẽ lại xuất hiện. Theo lời khuyên của các bác sĩ, chúng ta nên nhai thức ăn ít nhất 30-40 lần trước khi nuốt. Hãy dành thêm thời gian cho mỗi bữa ăn và ăn từ tốn, bạn sẽ ăn ít hơn và giảm cân dễ dàng hơn.

Những hành động thường ngày khiến bạn tăng cân nhanh chóng-3

Thường xuyên ăn ngoài

 Bạn thích đi ra ngoài để ăn. Có thể là do lười biếng, có thể do những lời mời hấp dẫn từ bạn bè mà bạn từ chối những bữa ăn tại nhà. Bạn sẽ không thể kiểm soát nổi những món ăn tại nhà hàng. Chúng ta có quyền bận rộn nhưng ăn uống bên ngoài hơn một lần một tuần có thể gây tăng cân rất nhanh.

Thường xuyên bỏ ăn.

Nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa là một cách để giảm cân, tuy nhiên cảm giác đói sẽ luôn tồn tại và cơ thể bạn sẽ có xu hướng nạp bù phần thức ăn của bữa ăn bạn đã nhịn, do vậy đây là cách làm không hiệu quả và nguy hiểm cho sức khỏe. Thay vì nhịn ăn, bạn hãy thử chia nhỏ 3 bữa chính thành 5 bữa ăn nhỏ trong ngày và tuyệt đối không ăn gì sau 8 giờ tối.

Từ khóa:

– nhung hanh dong khien ban tang can

– giam can hieu qua

 

Trang chủ: Dichvunangmui.com