Những loại tinh bột giúp bạn giảm cân

Ngô

Với lượng chất xơ cao và lượng đường hoà tan thấp, ngô là lựa chọn lý tưởng cho người đang muốn giảm cân.

Dù chứa tinh bột nhưng ngô lại không hề gây tăng cân. Với hàm lượng chất xơ cao, lượng đường hòa tan thấp, ngô chính là lựa chọn rất tốt cho những người muốn giảm cân. Ngoài ra, ngô còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, chống ung thư và làm đẹp da.

 

Những loại tinh bột giúp bạn giảm cân - Ngô

Khoai tây

Chứa nhiều cacbonhydrat nhưng lại ít chất béo và chất đạm nên người thừa cân có thể thoải mái ăn mà không sợ tăng cân.Khoai tây cũng có thể ngăn ngừa tình trạng tích mỡ trong cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm tiêu mỡ thừa. Một điều kì lạ của khoai tây đó là, người gầy ăn vào sẽ tăng cân còn người hơi thừa cân có thể nhờ khoai tây mà giảm cân hiệu quả.

Tất nhiên bạn không nên ăn khoai tây chiên nhiều dầu mỡ.

Những loại tinh bột giúp bạn giảm cân - Khoai tây

Đậu

Đậu là 1 loại thực phẩm có tinh bột rất tốt vì có lượng fiber cao. Ăn đậu sẽ giúp bạn no lâu, không muốn ăn thêm các loại đồ ăn vặt khác nữa. Đậu rất thích hợp để bạn đem theo ăn trong lúc tập luyện. Họ đậu thì đa dạng nên sẽ rất dễ để bạn lựa chọn 1 loại phù hợp với khẩu vị của mình. Đậu là nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đặc biệt, đậu cúc (đậu pinto) chứa nhiều sinh tố nhóm B, giàu sắt và nhiều chất xơ, ít chất béo và calorie. Đậu đen và đậu pinto là những lựa chọn tốt cho sự khởi đầu của bạn.

Những loại tinh bột giúp bạn giảm cân - Đậu

Khoai lang

Dù được xếp vào hàng giàu tinh bột nhưng khoai lang lại được coi là món ăn vặt lý tưởng cho chị em phụ nữ vì không làm tăng cân, trừ khi ăn quá nhiều vượt quá lượng calo cho phép. Ngoài ra, khoai lang rất giàu vitamin, axit amin, kẽm, canxi… rất tốt cho làn da.

Vì vậy, khoai lang vừa giúp giảm cân, lại còn giúp da đẹp hơn.

Những loại tinh bột giúp bạn giảm cân - Khoai lang

Bí đỏ

Bí đỏ được xem là những nguồn cung cấp tinh bột “lành mạnh”. Mức độ “lành mạnh” của thực phẩm giàu tinh bột chính là việc chúng không làm tăng thêm chất béo, đường và muối trong khẩu phần ăn.

Những loại tinh bột giúp bạn giảm cân - Bí đỏ

Từ khóa:

– giam can voi tinh bot

– giam can hieu qua

– tinh bot

Trang chủ: Dichvunangmui.com