Những thứ không nên tiếp xúc với da mặt khi làm đẹp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn, lão hóa, làm da tối màu gây ảnh hưởng đến da mặt của bạn.  Khi làm đẹp, có một số thứ chúng ta nên cẩn thận, tránh tiếp xúc với da mặt. Chúng có thể gây dị ứng cho da mặt của bạn. Để bảo vệ làn da, đặc biệt là da mặt, chúng ta nên tránh tiếp xúc với những thứ dưới đây:

 

Keo xịt tóc

Đối với phái đẹp, keo xịt tóc là một vật dụng hỗ trợ việc định hình tạo kiểu tóc. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi sử dụng và không được để keo xịt tóc dính vào da mặt, vì đây là sản phẩm có chứa nhiều thành phần hóa học có thể gây kích ứng da, khiến da bị mất nước, làm cho làn da trở nên khô, nổi mẩn và dị ứng. Hãy dùng khăn che mặt để hạn chế việc tiếp xúc với nó và bảo vệ làn da của bạn.

Những thứ không nên tiếp xúc với da mặt khi làm đẹp-2

Thuốc nhuộm

Xu hướng nhuộm lông mày hợp với màu tóc đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Thế nhưng, vùng da xung quanh khu vực chân mày rất nhạy cảm, dễ bị kích ứng, viên da, nếu tiếp xúc với những thành phần hóa học không phù hợp.

Thuốc dưỡng tóc

Cũng giống như dầu gội, thuốc dưỡng tóc chỉ phù hợp thật sự cho mái tóc của bạn. Vì trong thuốc dưỡng tóc có chứa thành phần nước hoa, có thể gây kích ứng da mặt nếu bất cẩn để chúng tiếp xúc với da trong quá trình dưỡng tóc.

Dầu gội đầu

Bạn nên nhớ dầu gội đầu chỉ có thể chăm sóc cho mái tóc chứ không được sử dụng cho da mặt. Các thành phần trong dầu gội đầu làm da bị khô, bong tróc và dễ dị ứng.

Những thứ không nên tiếp xúc với da mặt khi làm đẹp-1

Sữa dưỡng thể

Ngay từ tên gọi của nó là sữa dưỡng thể, chỉ dùng để dưỡng da cơ thể chứ không thể dùng dưỡng da mặt. Vì trong sữa dưỡng thể có chứa thành phần nước hoa, dễ gây kích ứng cho da mặt. Với da mặt, bạn nên sử dụng những loại kem dưỡng có thành phần dưỡng ẩm cao, vì da mặt rất nhạy cảm.

Lăn khử mùi

Lăn khử mùi tưởng chừng như chỉ là sản phẩm đặc trị cho mồ hôi tiết ra vùng dưới cánh tay, nhưng có một số người vẫn tin rằng nó có thể ngăn mồ hôi ở tất cả mọi vị trí khác, và không ít bạn đã thử nghiệm chúng trên mặt như là một cách để ngăn mồ hôi khỏi tiết ra làm hỏng lớp trang điểm. Đây là một việc hoàn toàn sai lầm vì nó khiến cho da mặt bạn không “thở” được và còn gây ra dị ứng nữa. Hãy để những sản phẩm làm đẹp làm đúng công dụng của nó bạn nhé.

Những thứ không nên tiếp xúc với da mặt khi làm đẹp-3

Sơn móng tay

Bạn muốn vẽ mặt để hóa trang cho lễ hội Halloween sắp tới? Vậy thì hãy sử dụng những màu thực vật chuyên dụng lên da để vẽ, tuyệt đối không sử dụng sơn móng tay chỉ vì bạn nghĩ nó cũng là một loại sơn có màu nhé! Sơn móng tay có chứa phần tử acrylic sẽ làm da khô kinh khủng đấy.

Trang chủ: Dichvunangmui.com