Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối để giảm cân

Một trong những nguyên tắc giảm cân nhanh thành công là ngủ đủ giấc và ngủ sâu. Nếu không thực hiện như vậy, dù bạn có ăn uống kiêng khem hay tập luyện chăm chỉ đến mấy cũng không thể giảm cân. Sau đây là các thực phẩm không nên ăn vào buổi tối để giảm cân hiệu quả.

 

Rượu bia

Rượu bia sẽ không giúp bạn vào giấc dễ dàng hơn, mà thậm chí còn khiến bạn ngủ trong trạng thái lơ mơ, uể oải. Giấc ngủ không sâu đồng nghĩa với việc cơ thể không có cơ hội được tái tạo năng lượng, trí nhớ cũng giảm sút đáng kể.

Cà phê

Cà phê là đồ uống gây mất ngủ. Vì vậy đừng nên uống cà phê nếu không muốn thức trắng cả đêm. Nếu trằn trọc mãi không ngủ được, bạn có thể nhâm nhi tách trà hoa cúc để vào giấc dễ dàng hơn.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối để giảm cân-3

Đồ uống có ga

Đồ uống có ga không nằm trong nhóm thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Cho dù bạn uống vào thời điểm nào, soda đều khiến bạn bị tích nước và không thể có giấc ngủ ngon. Mất ngủ sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều vào hôm sau và tăng cân.

Đậu

Các loại đậu, tỏi, hành tây, rau cải khiến bạn đầy hơi và nặng bụng. Tránh ăn những thực phẩm này vào tối muộn trước khi đi ngủ.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ và phô mai

Thực phẩm nhiều dầu mỡ và phô mai sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa, khiến bạn không thoải mái khi đi ngủ. Tránh ăn thực phẩm này, thay vào đó có thể chọn phô mai ít béo.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối để giảm cân-2

Thịt đỏ

Thịt đỏ có hàm lượng protein và chất béo rất cao. Nếu ăn thịt đỏ vào buổi tối trước khi đi ngủ dễ dẫn đến tình trạng đầy bụng, bởi dạ dày cần thời gian để tiêu hóa lượng dinh dưỡng lớn đó. Bạn cũng sẽ chẳng cảm thấy buồn ngủ vì dạ dày còn bận làm việc. Ăn thịt đỏ còn khiến bạn lờ đờ không nhanh nhẹn vào sáng hôm sau.

Thực phẩm chiên cay

Tương tự như thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm chiên cay cũng khiến dạ dày khó chịu bởi nó để lại lượng axit cao trong dạ dày.

Các loại quả có múi

Trái cây, đặc biệt trái cây có múi được coi là loại thực phẩm không nên ăn vào buổi tối, ăn nhiều trước khi ngủ. Ăn nhiều loại trái cây này có thể dẫn đến đầy khí trong bụng, gây chướng bụng, khó khăn trong việc tiêu hóa vì lượng men đường gây ra. Nếu bạn ăn một số trái cây trước khi đi ngủ, cố gắng ăn một khẩu phần rất nhỏ.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối để giảm cân-1

Sô cô la và kẹo

Sô cô la chứa caffein khiến bạn bị mất ngủ, chưa kể đến lượng đường trong sô cô la và kẹo sẽ khiến bạn tăng cân nếu ăn nhiều vào ban đêm.

Trang chủ: Dichvunangmui.com