Phải làm gì khi gặp tình trạng mũi bong da?

Bước vào thời điểm giao mùa và do những tác động khác, mũi bỗng nhiên xuất hiện tình trạng bong da trông vô cùng mất thẩm mỹ, chưa kể nó là biểu hiện xấu khiến làn da bị tổn thương. Khi mũi bong da, cách tốt nhất là tìm đúng nguyên nhân và đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả.

mũi bong da

Điểm danh những nguyên nhân khiến mũi bong da

Thời tiết: Thời khắc giao mùa, đặc biệt là trong những ngày mùa đông lạnh, làn da của chúng ta sẽ xuất hiện tình trạng khô, mũi bong da. Đây chính là nguyên nhân quan trọng khiến nhiều người lo âu và cần điều chỉnh chế độ chăm sóc da của mình.

Bệnh vẩy nến xuất hiện: Đây là một trong những loại bệnh phổ biến, nó không lây nhiễm nhưng có thể khiến các tế bào da tích tụ và gây những lớp vảy bạc hoặc ngứa phát ban trên mũi.

Thiếu nước: Nguyên nhân chủ yếu xuất hiện tình trạng mũi bong da chính là cơ thể không cung cấp đủ lượng nước gây nên tình trạng da khô và xuất hiện dấu hiệu mũi bong da kém duyên trên gương mặt.

mũi bong da_1

Mũi bong da- hiện tượng thường xuất hiện thời điểm giao mùa

Tác dụng phụ của những sản phẩm chăm sóc da: Hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc da như xà phòng, sữa rửa mặt, kem dưỡng có thể khiến làn da mất cân bằng độ ẩm và gây nên hiện tượng tiết bã nhờn. Tình trạng da khô và bong tróc cũng bắt nguồn từ nguyên nhân trên.

Cách khắc phục tình trạng mũi bong da

+ Uống nhiều hơn 6 đến 8 ly nước mỗi ngày để tăng cường độ ẩm cho làn da

+ Giữ ẩm cho da bằng cách sử dụng những loại kem dưỡng ẩm chất lượng

+ Giảm tải công việc, ăn ngủ đủ giấc, hạn chế căng thẳng và stress

+ Rửa mặt bằng nước ấm thay bằng sử dụng sửa rửa mặt

+ Có chế độ chăm sóc da cẩn thận và hợp lý vào những thời khắc giao mùa

rửa mạt

Rửa mặt thường xuyên để da có độ ẩm cao

+ Thường xuyên đắp mặt nạ tự nhiên để giúp da mềm mại

+ Tắm xông hơi thường xuyên không chỉ giúp chúng ta thư giản, tăng cường sức khỏe mà còn có khả năng loại bỏ tình trạng da khô, bong da đầu mũi xuất hiện

+ Da khô trên mũi có thể xuất hiện mụn đầu đen và những dấu hiệu xấu khác, chúng ta cần thường xuyên tẩy tế bào chết để loại bỏ nhanh tình trạng này.

tăng cường độ ẩm

Tăng cường độ ẩm  để loại bỏ tình trạng mũi bong da

Khi bị mũi bong da, bạn cần có chế độ chăm sóc và tăng cường độ ẩm cho làn da mỗi ngày để hạn chế và khắc phục hiệu quả tinhf trạng này trong thời gian ngắn nhất.