Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

Hỏi:

Em gái tôi gần đây cứ xin được đi thu nhỏ đầu mũi vì mũi nó giống ba tôi nên có đầu mũi tròn và to. Tôi vẫn phân vân chưa quyết định được vì không biết phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi thực hiện ra sao, có gây nguy hiểm gì hay không? Mong được tư vấn giúp để tôi có thể quyết định có nên cho em gái đi phẫu thuật hay không. (Bảo Phương, Lâm Đồng)

Trả lời:

Chào Phương!

Hiện nay, ngoài nâng mũi còn có nhiều phương pháp chỉnh hình mũi khác giúp đem lại một chiếc mũi thon gọn hoàn hảo, phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi cũng là một trong những phương pháp đó.  Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi là kỹ thuật giúp khắc phục tình trạng đầu mũi to gây mất cân đối cho chiếc mũi và cho khuôn mặt.

phau-thuat-thu-nho-dau-mui-1

Đầu mũi được dựng và định hình bởi hai sụn cánh mũi hai bên chụm lại. Sụn cánh mũi được cấu tạo rất tinh tế gồm nhiều phần khác nhau giống như cơ thể con người, chỗ cong tròn ở đỉnh lỗ mũi tương ứng với phần eo sụn cánh mũi. Hơn nữa người Á Đông thường có da đầu mũi dày, nhiều mỡ, sụn cánh mũi rộng… điều đó tạo nên hình dạng đầu mũi to và thấp.

Với kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi , tùy vào từng nguyên nhân mà có các phương pháp phù hợp như sau:

Sụn mũi bè và tù: Bác sĩ gọt sụn cho gọn lại, sau đó buộc 2 phần sụn vách ngăn cho sụn dựng đứng lên, từ đó đầu mũi sẽ được thon cao.

Đầu mũi thừa mỡ: loại bỏ bớt phần mỡ này ra mũi sẽ nhỏ lại

Khác với thu gọn cánh mũi, phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi là một kỹ thuật tương đối khó, cần có tay nghề, hiểu biết cũng như kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện để có thể đánh giá đúng và sử dụng phương pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Là địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu về nâng mũi tại Việt Nam, Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW áp dụng kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi được thực hiện cho hàng ngàn khách hàng bởi đội ngũ bác sĩ  chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ giàu kinh nghiệm từng có thời gian học tập và tu nghiệp tại Hàn Quốc. Hơn nữa phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi được thực hiện theo công nghệ chuyển giao hoàn toàn từ Bệnh viện JW Hàn Quốc – sẽ giúp bạn biến chiếc mũi cà chua thành mũi gọn đầu, nhỏ nhắn và duyên dáng tức thì.

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi - Trước và sau

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi, hy vọng có thể giúp bạn an tâm hơn khi cho em gái thực hiện phương pháp này. Nếu còn bất kì thắc mắc hoặc có câu hỏi gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW để được hướng dẫn cụ thể.