Tầm quan trọng của kính râm đối với đôi mắt

Rất nhiều người có thói quen bịt khẩu trang, mặc áo, váy chống nắng, bôi kem chống nắng để bảo vệ cơ thể khỏi cái nắng hè, nhưng lại quên đi một trong những bộ phận của cơ thể mà nhạy cảm với ánh nắng nhất là mắt. Để bảo vệ mắt của bạn an toàn với ánh nắng mặt trời, trước khi ra ngoài đường, các bạn nên trang bị cho mình một chiếc kính mát.

tam-quan-trong-cua-kinh-ram-doi-voi-doi-mat-1

Tránh lóa mắt, bụi bẩn và côn trùng
Khi đi trên đường ngoài nắng, bạn rất có thể bị lóa mắt bởi ánh sáng từ đèn xe hay phản chiếu từ gương, ảnh hưởng đến việc điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên đường, thậm chí là ảnh hưởng đến mắt. Việc đeo một chiếc kính mát phân cực tốt có thể giúp bạn bị giảm chói mắt và nhìn rõ hơn.
Ngoài ra, kính mát là phụ kiện tốt nhất giúp bạn tránh được gió, các bụi bẩn hay côn trùng có thể bay vào mắt khi bạn đi xe. Còn gì khó chịu và nguy hiểm hơn khi đang điều khiển xe với tốc độ cao mà bị côn trùng hay bụi bẩn bay vào mắt. Vì vậy, các bạn nên đeo kính râm khi đi trên đường, đặc biệt với những đoạn đường dài.
Phòng chống các bệnh về mắt
Trong ánh nắng mặt trời có tia cực tím gây hại cho cơ thể. Tia cực tím hay còn gọi là tia UV – là loại tia được biết đến từ là mối đe dọa cho da và mắt. Những bức xạ từ ánh nắng mặt trời có thể làm gia tăng các bệnh mắt nguy hiểm như đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng,… hay thậm chí là ung thư. Ở mi mắt, ung thư biểu mô tế bào đáy là một trong hai loại ung thư mi hay gặp nhất và chủ yếu gặp ở mi dưới, ở người già hoặc trung niên.
Để phòng tránh nguy cơ ung thư nói chung và ung thư biểu mô tế bào đáy ở mi mắt nói riêng, bạn cần phải hạn chế làm việc hoặc sinh hoạt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, đặc biệt là từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Khi bắt buộc phải làm việc và sinh hoạt dưới ánh nắng mặt trời, phải dùng các biện pháp bảo vệ như che ô, đội nón hoặc mũ rộng vành, đeo kính mát, mang khăn che mặt và mặc quần áo màu tối bằng các chất liệu tự nhiên. Nên chọn kính mát màu đậm vì loại này giúp cản tia UV tốt hơn.
tam-quan-trong-cua-kinh-ram-doi-voi-doi-mat-2

Lưu ý khi chọn mua kính râm:

– Mua kính ở những nơi uy tín, chất lượng. Đặc biệt là với phần mắt kính: khi đeo vào không có cảm giác nhức mắt hay chóng mặt.

– Nên chọn loại gọng nhẹ, vừa vặn với khuôn mặt để khi đeo không bị đau tai.

– Đối với kính đeo lúc trời nắng: cần chọn mắt kính có màu đậm (tránh tone màu nóng).

Trang chủ: http://dichvunangmui.com/