Thói quen xấu khiến bạn gái nhanh già

Có nhiều yếu tố trong cuộc sống đời thường gây nên sự lão hóa da khiến bạn nhanh già đi. Nếu hiểu rõ về các nguyên nhân gây lão hóa sớm, bạn sẽ hạn chế được tình trạng này.

 

Thói quen xấu khiến bạn gái nhanh già - 1

Thức khuya thường xuyên 

Ngủ không đủ giấc, ngủ muộn hay ngủ không ngon giấc đều có thể dẫn đến sự điều tiết các tế bào da hoạt động thất thường, ảnh hưởng đến chức năng của tế bào biểu bì, khiến da nhanh xuất hiện nếp nhăn và lão hóa.

Làn da được phục hồi, tái tạo và nuôi dưỡng chính trong thời điểm ngủ, đặc biệt là từ khoảng 23 giờ đến 4 giờ sáng.

Dụi mắt

Đôi mắt mệt mỏi khiến bạn hay có thói quen dụi mắt, thế nhưng đây là thói quen cực xấu mà nên loại bỏ ngay. Dụi mắt sẽ phá vỡ collagen, giảm độ đàn hồi xung quanh khu vực mắt, phá vỡ các mao mạch, gây ra nếp nhăn.

Thói quen xấu khiến bạn gái nhanh già - dụi mắt

Úp mặt vào gối và trùm chăn kín khi ngủ

Thói quen úp mặt vào gối khiến làn da nhăn nheo, lão hóa nhanh. Trùm chăn kín khi ngủ cũng là thói quen bạn nên cố gắng sửa ngay. Trùm chăn khi ngủ ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, hô hấp và tổn thương đại não, gây ra mệt mỏi vào sáng hôm sau. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến nhan sắc của bạn đi xuống.

Uống ít nước

Dù ở nhà hay ở cơ quan, trường học, bạn gái cũng rất ít uống nước, có thể do thói quen, do ngại đi tiểu… làm cho lượng nước không đủ cung cấp cho các bộ phận trong cơ thể. Não của chúng ta cần một lượng nước rất lớn, nên khi thiếu nước, não sẽ kém hoạt động, dẫn đến sự suy giảm các chất nội tiết do não sinh ra, hậu quả là bạn gái ít nội tiết tố nữ, đồng nghĩa với việc mất đi sự tươi trẻ. Thiếu nước sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da, khiến cho tuyến chất nhờn hoạt động kém, làm cho da bị khô ráp, xuất hiện nếp nhăn và lão hóa nhanh hơn.

Thói quen xấu khiến bạn gái nhanh già - Uống ít nước

Ít vận động

Nhiều bạn gái, không hề tập thể dục thể thao, trừ chương trình bắt buộc tập và thi ở nhà trường. Việc ít luyện tập làm cho nhiều chức năng vốn có của cơ thể bị ‘vô hiệu hóa’. Chẳng hạn hệ cơ xương kém hoạt động sẽ bị teo cơ cứng khớp; hệ tuần hoàn hệ hô hấp ít có hoạt động gắng sức, nên máu ít tưới ra ngoài da, làm cho da kém tươi nhuận, phát triển nếp nhăn, làm bạn trông có vẻ già đi nhiều so với tuổi.

Ngồi quá gần máy tính

 

Chúng ta thường phải làm việc hoặc tiếp xúc với máy tính mỗi ngày, nếu ngồi quá gần, mắt sẽ trở nên kém hơn đồng thời các nếp nhăn cũng xuất hiện. Bạn nên ngồi cách màn hình máy tính 30cm và nhớ là thường xuyên để mắt thư giãn nhé!

Thói quen xấu khiến bạn gái nhanh già-4

Không sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ da trước sự tác động của ánh nắng mặt trời. Nếu bạn ra ngoài mà quên thoa kem chống nắng, da sẽ bị lão hóa, đen sạm, xuất hiện các vết nám, tàn nhang và có nguy cơ bị ung thư. Hãy luôn thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài và thoa lại nếu da bị khô.

Trang chủ: dichvunangmui.com