Khắc phục mắt xệ bằng mẹo trang điểm

Đôi mắt chảy xệ làm cho khuôn mặt của bạn lúc nào cũng trong trạng thái “buồn rầu”. Nhưng với cách khắc phục mắt xệ bằng mẹo trang điểm có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

 

Cách trang điểm cho mắt xệ - 1
Trang điểm cho mắt xệ thế nào?

Bắt đầu với một lớp nền mắt thật tốt

Sử dụng một lớp kem lót mắt là việc cơ bản khi nói đến trang điểm mắt nói chung và vẽ đường viền chỉnh sửa xệ mí mắt nói riêng. Bạn muốn việc trang điểm của bạn được bền màu hoàn toàn thì việc đầu tư vào một lớp nền tốt sẽ ngăn chặn bất kỳ nhược điểm nào sau khi vẽ như nhòe, nhạt màu, bay màu, … và sẽ kéo dài tuổi thọ của những mẹo đang áp dụng.

Dùng kem che khuyết điểm dạng nước

Sự lựa chọn tốt nhất cho kem che khuyết điểm là một sản phẩm dạng nước (liquid) nên áp dụng cho toàn bộ bầu mắt đến sát đường lông mày. Bạn nên sử dụng một miếng bọt biển trang điểm để có hiệu quả hơn trong việc bảo đảm bầu mắt được bao phủ hoàn hảo và đồng đều. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thử các mẹo trang điểm hiệu quả nhất cho mắt bị sụp xuống.

Cách trang điểm cho mắt xệ - Dùng kem che khuyết điểm dạng nước
Phương pháp trang điểm cho mắt xệ – Dùng kem che khuyết điểm dạng nước

Sử dụng tông màu mắt nhẹ 

Để giảm thiểu những cái nhìn chảy xệ của mí mắt, bạn cũng sẽ cần dùng một màu tối hơn để tạo điểm nhấn, nhưng trước đó vẫn nên tán màu sáng hơn cho toàn bộ bầu mắt. Nếu bạn cho rằng như vậy là quá rộng thì bạn cũng tán gọn trong toàn bộ hộc mắt nhất là vùng nhấn sáng ở góc trong của mắt loang đến trung tâm mí mắt là rất quan trọng làm cho mắt bị sụp hiệu quả trang điểm hơn.

Vẽ đường viền mắt bằng màu tối

Tìm vị trí trũng nhất trên mí mắt của bạn, nơi đó là điểm mắt sệ nhất và hãy bắt đầu đặt màu tối từ đó, bạn cũng có thể dùng màu tạo khối dạng kem. Tán đậm từ đó và hướng đi lên về phía đuôi mắt để tạo ra một hiệu ứng nâng. Một trong những mẹo trang điểm tốt nhất cho mắt bị sụp xuống là áp dụng một màu tối hơn và vẽ hình dạng cánh về phía xương lông mày.

Kẻ đường viền mắt dạng nước cho mí trên

Một trong những mẹo trang điểm tốt nhất cho mắt bị sụp xuống là gắn bó với bút kẻ mắt dạng lỏng và chỉ dùng cho mí mắt trên. Đừng quên 1 lớp nền cho mắt thật mỏng, với dạng bút nước bạn chỉ nên dùng cho mí trên, vẽ phần đuôi mắt hướng lên trên và không nên quá dài nếu không sẽ lại làm cho bạn như thêm vài ngấn chân chim ở đuôi mắt.

Kẻ đường viền mắt bằng chì cho mí dưới

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với cách trang điểm mắt bị sụp xuống bật ra, bạn cũng có thể sử dụng một cây bút chì trên mí mắt dưới. Nhưng chỉ nên chọn các màu sắc sáng để có cảm giác đôi mắt được mở rộng, và đó chính là các màu: trắng, nude, trắng bạc.

Cách trang điểm cho mắt xệ - Kẻ đường viền mắt bằng chì cho mí dưới
Mẹo trang điểm cho mắt xệ – Kẻ đường viền mắt bằng chì cho mí dưới

Sử dụng phấn mắt dạng nhũ 

Tán 1 chút nhũ sáng lung linh ở góc trong của mắt bạn là một trong những mẹo trang điểm hiệu quả nhất cho mắt bị sụp xuống. Tuy nhiên, chỉ nên tán ở vị trí đầu mắt thật gọn gàng và nhẹ 1 cách tinh tế. Nếu bạn sử dụng màu sáng quá rộng trên mí mắt nhất là phần đuôi mắt, sẽ làm cho các vết chân chim trông thấy rõ ràng hơn nhiều.

Dùng mascara làm dài mi

Mascara là đặc biệt quan trọng khi nói đến trang điểm cho mí mắt xệ. Hàng mi rậm và cong lên sẽ làm cho đôi mắt bạn trông tươi hơn, bạn nên dùng kẹp mi kẹp cho hàng mi cong đều lên trước khi sử dụng mascara.

Cách trang điểm cho mắt xệ - Dùng Mascara làm dày mi
Cách trang điểm cho mắt xệ – Dùng Mascara làm dày mi

Sử dụng lông mi giả

Mẹo trang điểm trông mắt được nâng lên nhanh nhất đó chính là dùng lông mi giả. Đây là sự khác biệt rất lớp đối với việc nhấn nổi bật đôi mắt, lông mi giả có thể được gắn cho toàn mí trên hoặc chỉ cần sử dụng để gắn từ trung tâm của mắt ra đến đuôi mắt ngoài.

 

Tag: trang điểm cho mắt xệ, trang điểm cho mắt, thẩm mỹ mắt