Trang điểm kẻ mắt nước

Kẻ mắt nước thường được các chuyên gia trang điểm khuyên dùng để có được một đôi mắt sắc sảo và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, việc kẻ viền mắt bằng bút nước rất khó khăn trong những lần đầu tiên khiến bạn muốn từ bỏ. Những bước sau đây giúp bạn tự tin trang điểm kẻ mắt nước.

trang-diem-ke-mat-nuoc-1

Nếu trang điểm kẻ mắt nước làm cho bạn rất thích thú nhưng cũng gặp không ít lúng túng khi bắt đầu sử dụng thì có thể tham khảo cách làm đơn giản sau:

Các vật dụng bạn cần có:

–  Bút kẻ mắt nước

–  Bộ trang điểm thường ngày

–  Kem nền và phấn phủ mắt màu nâu hoặc các màu trung tính khác

–  Bút chì đen kẻ viền mắt

–  Gương

Bước 1:

Hãy nhớ chỉ phủ một lớp thật mỏng dọc theo mi mắt trên và dưới, bên dưới mảnh hơn bên trên. Bạn cũng có thể đánh phấn bột hơi hất lên trên ở đuôi mắt để tạo cá tính.Hãy chắc chắn khuôn mặt bạn đã được rửa sạch lớp trang điểm cũ. Khi này, bạn có thể đánh một lớp kem che khuyết điểm mới lên khắp mặt và chút má hồng nếu thấy cần thiết trước khi bắt tay vào kẻ viền mắt.

Bước 2: Đánh kem bóng mắt để tạo ra một lớp nền. Sau đó, bạn tán phấn phủ màu nâu nhạt hoặc bất kỳ màu sắc trung tính nào mà bạn thích.

Bước 3: Kẻ đường viền cho 2/3 chiều dài (phía ngoài) của mi mắt dưới bằng bút chì đen, kéo dài ra và đậm dần ở đuôi mắt.

Bước 4: Vẽ một đường viền mí trên đậm hơn bằng bút chì, kéo dài và hất lên ở đuôi mắt

Bước 5: Việc kẻ viền mắt bằng bút chì trước khi dùng bút nước sẽ giúp đường viền mắt được bền suốt cả ngày. Bên cạnh đó, bạn sẽ không khó khăn trong việc định hình đường cần kẻ.Dùng bút nước vẽ một đường trùng khít lên đường viền mí trên vừa kẻ bằng bút chì.

Một đường kẻ viền mí đẹp phải thật trơn tru, không mấp mô, kết thúc chính xác và dứt khoát. Chỉ sau vài lần thực hiện, quen tay, bạn sẽ nhận ra đáp ứng những yêu cầu này không hề khó khăn chút nào.

trang-diem-ke-mat-nuoc-2

Bước 6: Hãy kẻ đường viền mắt với độ dày và dài đạt đến mong muốn của bạn

Nếu bạn muốn một đôi mắt tự nhiên, hãy để đường kẻ viền mí thật mảnh và không kéo ra quá xa đuôi mắt. Ngược lại, nếu muốn đôi mắt mang một ấn tượng dữ dội, bạn có thể kẻ viền mắt cho tới khi dày đậm.

Vài điều bạn cần lưu ý:

– Hãy sử dụng bút kẻ mắt nước màu nâu nếu bạn muốn trông thật tự nhiên.

–  Thử nhiều loại bút kẻ mắt nước khác nhau để tìm đúng loại bạn yêu thích.

–  Nếu bạn là người thích phiêu lưu, mạo hiểm, hãy thử những đường viền mắt nước thật dài và mảnh.

Hãy thấm ướt nước tẩy trang vào một miếng bông gòn, áp nhẹ lên mi mắt, chờ khoảng 15 giây thì bắt đầu lau. Bạn sẽ lấy đi toàn bộ những dấu tích của đường mắt nước dễ dàng bất ngờ đấy.

Điều bạn nên tránh:

–  Đừng bao giờ kẻ viền mi dưới bằng bút nước.

–  Đường viền mắt nước bám rất dai. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn phải hì hục kỳ cọ thật mạnh khi rửa mắt.

Trang chủ: http://dichvunangmui.com/