Xử lý da dầu vùng chữ T

Vùng trung tâm của mặt bao gồm trán, mũi và cằm, những bộ phận này hơp lại tạo thành vùng chữ T.

Vùng chữ T tiết nhiều hơn những vùng khác trên mặt và có thể khến da trông bóng nhờn và khó chịu. Những người có làn da dầu và da hỗn hợp thường gặp khó khăn hơn trong việc cố gắng giữ vùng chữ T được sạch sẽ. Với một chút cố gắng và chăm sóc, bạn có thể giải quyết vấn đề này. 

xu-ly-da-dau-vung-chu-t-1

Giữ lỗ chân lông sạch sẽ

Dầu được tiết ra bởi các tuyến bã nhờn và đi qua các lỗ chân lông trên da. Nhằm kiểm soát việc tiết dầu, bạn cần phải đảm bảo các lỗ chân lông của mình sạch sẽ. Sử dụng sữa rửa mặt tốt có độ pH cân bằng và được đặc chế cho da dầu. Trong khi những người có làn da dầu phải sử dụng loại sữa rửa mặt này suốt năm thì những người có làn da khô chỉ cần đổi sang sữa rửa mặt kiểm soát dầu vào mùa hè để chăm sóc vùng chữ T.

Rửa mặt ít nhất 5 lần/ngày

Rửa mặt là cách tốt nhất để loại bỏ dầu. Rửa mặt sạch mỗi sáng ngay khi ngủ dậy vì lúc đó dầu tiết da rất nhiều, đặc biệt là từ vùng chữ T trong khi bạn ngủ. Mang theo sữa rữa mặt khi đi làm và nhớ rửa mặt sạch.

Thấm dầu

Bạn không thể lúc nào cũng rửa mặt đặc biệt là khi đi ra ngoài. Những lúc như vậy, những tờ giấy thấm dầu rất hữu dụng. Có rất nhiều loại giấy thấm dầu trên thị trường. Chúng có thể hút hết chất nhờn dư trên mặt và loại bỏ vẻ bóng nhờn.

xu-ly-da-dau-vung-chu-t-2

Sử dụng kem dưỡng ẩm có gốc từ nước

Rất nhiều người bỏ qua việc dưỡng ẩm vì thấy việc này chỉ làm da tiết ra nhiều dầu hơn. Nhưng dưỡng ẩm là một bước quan trọng và bỏ qua nó chỉ khiến da bạn khô và khiến da tăng tiết dầu nhiều hơn. Mua sản phẩm dưỡng ẩm có gốc nước và không chứa dầu. Người có da hỗn hợp có thể chọn sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ nhàng hơn cho vùng chữ T và công thức đậm đặc hơn cho các vùng khác trên mặt.

Sử dụng chai xịt nước hoa hồng

Xịt nước hoa hồng lên mặt sẽ làm mặt sảng khoái. Mang theo một chai nước hoa hồng vừa tay khi đi bất cứ đâu. Bạn có thể sử dụng bông thấm nước hoa hồng thoa lên vùng chữ T để giảm bóng nhờn.

Sử dụng lô hội
Lô hội được biết đến với tác dụng nuôi dưỡng các mô da và giúp duy trì độ cân bằng pH. Bôi một ít gel lô hội trên vùng da chữ T để kiểm soát việc tiết chất nhờn dư. Bạn cũng có thể sử dụng chiết xuất lô hội tươi bôi lên mặt trong vòng 15 phút rồi rửa sạch.