Bài tập massage trẻ hóa cho khuôn mặt

Massage vùng trán

Bạn sử dụng ngón tay trỏ và ngón tay giữa của 2 bàn tay đặt lên giữa trán, massage từ từ sang hai bên với lực vừa đủ. Bạn lặp lại các động tác này trong 3 phút đến khi trán nóng lên. Động tác massage trán mặc dù rất đơn giản nhưng  nó lại có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu và ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

Bài tập massage trẻ hóa cho khuôn mặt - Massage vùng trán

Massage lông mày

Bên cạnh trán và đuôi mắt, vùng lông mày cũng rất dễ xuất hiện các nếp nhăn. Bài tập dưới đây sẽ giúp bạn nâng lông mày và xóa nhăn hiệu quả. Bạn đặt 4 ngón tay lên trán đồng thời đặt ngón cái vào xương gò má. Sau đó, bạn miết tay từ từ sang hai bên đồng thời nâng chân mày lên cao, giữ nguyên 5 giây rồi lặp lại động tác này trong 1 phút.

Bài tập massage trẻ hóa cho khuôn mặt - Massage Lông mày

Massage vùng má

 

Bài tập này có tác dụng nâng cơ mặt, định hình vùng má và giảm nếp nhăn hiệu quả. Cách làm như sau: Bạn đặt ngón tay trỏ lên xương gò má, ấn nhẹ đồng thời nâng vùng giữa của môi lên cao. Bạn giữ nguyên động tác trong 5 giây rồi lặp lại khoảng 20 lần.

Bài tập massage trẻ hóa cho khuôn mặt - massage vùng má

Massage 2 bên mắt

Bạn đặt 2 bàn tay lên trán, các ngón tay đan vào nhau, hai ngón tay cái đặt dưới phần chân mày, hai ngón trỏ đặt gữa trán. Nhẹ nhàng đi chuyển hai ngón tay cái sang phía mang tai đồng thời đưa hai ngón tay trỏ lên cao. Lặp lại động tác này trong 1 phút. Bài tập này sẽ giúp bạn giảm bọng mắt và đôi mắt trở nên sáng, khỏe, linh hoạt hơn.

Bài tập massage trẻ hóa cho khuôn mặt - massage 2 bên mắt

Massage mũi 

Dùng ngón cái và ngón trỏ ấn 2 bên mũi và đẩy sang 2 bên mặt. Sau đó, kéo mạnh đầu mũi lên xuống bằng 1 ngón tay, đồng thời kéo cơ mũi đi xuống cùng lúc bằng cách hướng môi trên đi xuống. Giữ nguyên trạng thái trong 1 giây rồi thả lỏng môi, lặp lại quy trình trên 40 lần.

Bài tập massage trẻ hóa cho khuôn mặt - massage mũi

Massage nâng môi 

Mím môi rồi kéo hai bên khóe miệng căng lên hết mức có thể. Giữ nguyên trạng thái này và đặt 2 đầu ngón tay vào khóe miệng. Di chuyển các đầu ngón tay lên xuống cho đến khi bạn cảm nhận được cử động của các cơ ở 2 bên. Đưa các đầu ngón tay lên xuống thật nhanh trong 40 giây để gia tăng sức đốt cho các cơ. Sau bài tập, bạn phồng miệng để xoa dịu các cơ vận động.

Bài tập massage trẻ hóa cho khuôn mặt - massage nâng môi

Massage vùng cằm và cổ

Ấn nhẹ một tay lên trước cổ và đặt tay còn lại lên tường. Hướng cằm lên cao và mở miệng giống như đang cười. Sau đó, đẩy lưỡi ra ngoài và đưa lên gần mũi. Giữ nguyên tư thế, dùng tay còn lại đẩy nhanh người khỏi tường trong 30 lần. Xoay đầu sang phải và hướng tầm nhìn sang vai, thực hiện động tác chống đẩy trong 30 lần rồi chuyển bên.

Bài tập massage trẻ hóa cho khuôn mặt - massage cằm và cổ

Trang chủ: Dichvunangmui.com

 Từ khóa:

– massage tre hoa khuon mat

– tre hoa khuon mat