Bệnh nhân từ Singapore sang Việt Nam cầu cứu chiếc mũi hỏng nặng

Tình trạng phẫu thuật mũi bị hỏng rất phổ biến, đã không ít bệnh nhân đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc với chiếc mũi bị biến dạng nặng. Vừa qua, tại bệnh viện cũng ghi nhận thêm trường hợp chị Wong Mei Kuen, sinh 1985, hiện đang sống tại Malaysia- bệnh nhân từ Singapore bay sang Việt Nam để thực hiện nâng mũi S Line do trước đó từng phẫu thuật mũi nhưng bị hỏng.

Tình trạng mũi hỏng nặng do phẫu thuật “lỗi” và cơ duyên đến với JW

Chị Wong đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc trong tình trạng đầu mũi bị sẹo co rút nặng và bị biến dạng. Chị cảm thấy rất buồn về chiếc mũi hoại tử sau khi tiêm chất làm đầy cách đây 8 tháng tại Singapore. Chị chia sẻ trước đây mũi chị cũng bình thường, chỉ có đầu mũi hơi ngắn. Vì mong muốn có chiếc mũi thanh tú với đầu mũi cao, dài, chị đến một cơ sở thẩm mỹ ở Singapapore và được tư vấn tiêm chất làm đầy filler. Sau khi tiêm, chị thấy đầu mũi bắt đầu có tình trạng tím, thâm đen, cho đến ngày thứ 7 thì hoại tử. Gần 8 tháng chị đau khổ và mất tự tin với sẹo lớn ở đầu mũi, thậm chí còn bị cụp, co ngắn hơn lúc chưa tiêm. Chị Won may mắn có người bạn cũng sống tại Singapore, đã từng nâng mũi tại Bệnh viện JW TP.HCM, chị rất hài lòng với chiếc mũi của bạn và quyết định đến TP.HCM gặp trực tiếp TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc) để được tư vấn, thăm khám cụ thể rồi tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng.

Ms Wong

Chiếc mũi gãy của chị Wong sau lần phẫu thuật nâng mũi bị hỏng

Qua thăm khám, TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung đánh giá đây là hiện tượng hoại tử nhiễm trùng do chích chất làm đầy nâng mũi (nâng mũi không phẫu thuật mà nhiều người thường nghe). Vấn đề chính của chị Wong là làm sao cho đầu mũi phải ngẩng lên, dài ra, không còn biến dạng và không còn khuyết tật: “Vì mũi bạn trước đây đã bị gãy và có tiêm filler, những vết sẹo làm cấu trúc mũi rất yếu và biến dạng. Quan trọng nhất là cần tạo hình lại sụn vách ngăn, nâng cao sụn vách ngăn để chống đỡ cho đầu mũi. Bên cạnh đó, cần có sự hỗ trợ, nâng đỡ của vật liệu sụn nhân tạo, lấy thêm sụn tự thân từ tai để bọc lại tạo hình đầu mũi. Chắc chắn dáng mũi sau khi làm sẽ rất đẹp, việc tạo hình mũi S Line sẽ giúp vết sẹo mờ đi 60-70% theo thời gian, về lâu dài sẽ có chuyển biến tích cực, nếu sử dụng lớp trang điểm sẽ che được khuyết điểm này”. Suốt buổi trao đổi, chị Wong tỏ ra hài lòng và đồng tình với ý kiến của bác sĩ. Tuy nhiên, điều mà chị quan tâm nhất chính là sau nâng mũi S Line, chị có thể tự tin trở lại với dáng mũi đẹp tự nhiên mà không hề bị lộ dấu vết dao kéo hay không. Với trình độ chuyên môn cao, bác sĩ cho biết sẽ lựa chọn loại và kích thước phù hợp với tỷ lệ gương mặt của bệnh nhân. Cuối cùng, ca phẫu thuật cũng bắt đầu được tiến hành.

Ca phẫu thuật “định mệnh” và kết quả mĩ mãn ngoài mong đợi

Các bác sĩ tại đây cẩn thận thực hiện nâng mũi S Line theo quy trình chuẩn, an toàn. Trước hết là vệ sinh sạch sẽ vùng mặt, tiêm thuốc gây mê và sau đó tiến hành phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật sửa mũi hỏng cho chị Wong diễn ra thuận lợi. Sau phẫu thuật, chị được đưa về phòng hậu phẫu nghỉ ngơi và theo dõi.

Kết quả sau phẫu thuật của chị Wong đã thành công hoàn toàn về cấu trúc mũi, đầu mũi dài hơn trước, không còn cụp, sẹo mũi đã giảm khá nhiều. Chị vô cùng hạnh phúc và đánh giá cao trình độ tay nghề bác sĩ Việt Nam, điều mà trước đây chỉ có người Việt ra nước ngoài điều trị nay thì xu hướng đã khác.

Giờ đây, chị đã có thể tự tin trở lại khi đối diện với người khác. Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc quả thật là nơi đáng để chị gửi gắm niềm tin, hi vọng. Chúng ta cùng xem sự khác biệt của chị Wong sau nâng mũi S Line sửa mũi hỏng tại JW.

Ms Wong trước và sau

Sau khi phẫu thuật chỉnh sửa mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, gương mặt của chị Wong trông hài hòa và đẹp tự nhiên hơn nhiều lần

Ai cũng có quyền làm đẹp để cải thiện nhan sắc, nhưng điều quan trọng là sự sáng suốt và kinh nghiệm khi lựa chọn địa điểm thẩm mỹ phù hợp. Chúc mừng chị Wong đã sửa mũi thành công tại JW, chúc chị luôn xinh đẹp, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Ms Wong 1

Chị Wong hài lòng với kết quả phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng tại JW, chị vui mừng chụp tấm hình kỉ niệm cùng TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – người đã giúp chị thoát khỏi tình trạng mũi biến chứng

Video về quá trình phẫu thuật chỉnh sửa nâng mũi S Line của chị Wong tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Nhận xét về trường hợp Ms. Wong, GS. TS. Phan Toàn Thắng – Đại học Quốc Gia Singapore cho rằng: “Nếu bác sĩ làm cho chị Wong không phải là bác sĩ thẩm mỹ được cấp phép tại Singapore thì chị cứ báo cáo tên bác sĩ, cơ sở làm việc đến trung tâm y khoa Singapore (SMC), cơ quan này sẽ xử lý theo pháp luật. Hệ thống bảo vệ sức khoẻ của người dần Singapore rất chuyên nghiệp và nghiêm ngặt, chị có thể đòi lại quyền lợi cho mình”.

TS. BS. Man Koon Suh – Giám đốc JW toàn cầu cũng cảnh báo nguy cơ khi tiêm chất làm đầy: “Hiện nay rất nhiều chị em tin dùng chất làm đầy để làm đẹp ngay tức khắc. Tuy nhiên, lạm dụng nhiều trong thời gian dài sẽ không có lợi và chất làm đầy cần phải có nguồn gốc rõ ràng mới tránh được nguy cơ hoại tử, biến chứng.”


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN

back top