Bị bọng mắt phải làm sao

Hỏi:

Chào bác sĩ, mặc dù mới có 24 tuổi nhưng mắt em lại có bọng khá lớn và kéo dài. Em đã thử đi ngủ sớm, đắp khoai tây và đá lạnh nhưng không khả quan. Nhìn gương mặt em bây giờ trông lúc nào cũng như thiếu ngủ vậy, mắt cũng bị nhỏ đi nữa. Bác sĩ cho em hỏi bị bọng mắt phải làm sao? Có cách nào  điều trị vĩnh viễn không ạ? (Mỹ Lan, Tây Ninh)

Trả lời:

Chào Lan!

Cũng như bạn rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải vấn đề bọng mỡ mắt làm cho đôi mắt bạn trông mệt mỏi, già nua và kém linh hoạt. Vì thế nhiều người thường hay thắc mắc bị bọng mắt phải làm sao?

Bọng mắt là tình trạng mỡ mắt xuất hiện do việc tích tụ mô mỡ quanh vùng mí mắt dưới. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như di truyền, sức khỏe, tác động của môi trường, lão hóa…. Hiện nay, bọng mắt có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn và nhanh chóng nhờ phương pháp lấy mỡ bọng mắt.

Lấy mỡ bọng mắt là một tiểu phẫu khá đơn giản, nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn và không gây ảnh hưởng đến chức năng của mắt. Phương pháp này được ứng dụng và thực hiện rất thành công bởi đội ngũ bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW.

bi-bong-mat-phai-lam-sao-anh-minh-hoa

Sau khi được gây tê, bác sĩ sẽ thông qua một đường mổ tinh tế nằm sát bờ mí dưới để lấy đi phần mỡ thừa và da thừa, đồng thời làm căng lớp cơ mi dưới, do đó mắt sẽ hết quầng thâm và trẻ ra. Vết mổ được khâu lại bằng chỉ khâu đặc biệt rất nhỏ, sau một thời gian ngắn sẹo mổ sẽ không nhìn thấy.

bi-bong-mat-phai-lam-sao-anh-mo-phong

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng đỏi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và tay nghề, biết lấy bao nhiêu mỡ, da thừa là vừa phải để mắt không bị lồi lõm hoặc lật mí sau tiểu phẫu.

Sau khi phẫu thuật xong, bạn có thể ra về ngay và chú ý được chườm đá lạnh trong 24h đầu để tránh sưng nề nhiều. Bạn sẽ được cắt chỉ từ 5-7 ngày tùy vào tình trạng vết thương có tốt không. Sau khi cắt chỉ 2-3 ngày bạn có thể bôi thuốc lành sẹo để vết thương lành tốt nhất. Mắt sẽ hoàn toàn tự nhiên sau 1-3 tháng.

Bị bọng mắt phải làm sao - Trước và sau 1

 

Trang chủ: https://dichvunangmui.com/