Cho con bú đúng cách để ngực không chảy xệ

Sau khi sinh và cho con bú vòng 1 của các chị em trở nên chảy xệ và kém hấp dẫn. Chính vì thế, bạn đã tìm rất nhiều cáchd để có vòng 1 săn chắc, nở nang. Với những thông tin sau sẽ giúp các bà mẹ một số bí quyết giữ ngực không bị chảy xệ khi cho con bú rất đơn giản và hiệu quả .

Vòng 1 không bao gồm các cơ bắp và dây chằng. Thay vào đó, ngực chỉ có các mô mỡ và đó là lý do khiến ngực dễ bị chảy xệ. Trong thời gian mang thai, nội tiết tố thay đổi ảnh hưởng đến vòng 1 để chuẩn bị cho quá trình chúng ta cho con bú. Số lượng các ống dẫn sữa phát triển khiến ngực trở nên lớn hơn làm ngực giãn nở, thậm chí rạn da.

cho-con-bu-dung-cach-de-nguc-khong-chay-xe-1

Vú bị căng sữa liên tục có thể làm ngực biến dạng sau khi cai sữa. Cho trẻ bú không đều cũng làm ngực bất đối xứng hai bên. Vị trí cho con bú không đúng cách hoặc hay cho trẻ bú nằm làm ngực bị co kéo cũng có thể ảnh hưởng đến hình dạng vòng 1 và gây ra chảy xệ

Tất cả những yếu tố trên ảnh hưởng đến ngực một cách tiêu cực, khiến vòng 1 trở nên kém hấp dẫn.

Cho con bú cần đúng tư thế

Việc cho con bú đúng tư thế không chỉ giúp mẹ giữ được dáng ngực  và tốt nhất cho sự phát triển của ngực. Tư thế cho bé bú tốt nhất mà bạn nên áp dụng là người mẹ ngồi thoải mái trên ghế. Khi cho bé bú, hướng mặt bé về phía bầu vú, đầu và chân bé phải thẳng hàng, bụng bé áp sát vào người mẹ, mẹ dùng tay nâng cả bầu vú về phía miệng bé. Việc cho con bú đúng tư thế không chỉ giúp mẹ giữ được dáng cho ngực mà còn hạn chế được những rắc rối như bị nứt đầu vú hay chảy máu đầu vú.

cho-con-bu-dung-cach-de-nguc-khong-chay-xe-3

Cho con bú đều hai bên ngực

Mỗi bầu ngực là một cá thể riêng biệt và hoàn toàn không liên quan đến nhau. Nếu các bà mẹ chỉ cho con bú đúng bên thuận của bé hoặc bên mẹ có nhiều sữa, lâu dần sẽ khiến ngực bên to bên nhỏ làm mất cân đối. Vì thế, các bà mẹ nên cho bé bú đều hai bên bầu ngực. Tốt nhất là mẹ nên ưu tiên cho con bú bên ngực nhỏ và ít sữa trước. Càng bú nhiều, sữa càng ra nhiều và ngực sẽ càng to hơn.

Massage ngực

Mỗi lần bé bú xong, các mẹ có thể dùng tay hoặc khăn thấm nước ấm massge ngực theo chiều đi lên khoảng 5 đến 10 phút. Massage ngực giúp ngực săn chắc đồng thời giảm cương tức trong thời kỳ cho con bú. Massage ngực cũng giúp việc lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn, khiến da ngực hồng hào, ngực đẹp tự nhiên.

cho-con-bu-dung-cach-de-nguc-khong-chay-xe-2

Mặc áo lót phù hợp

Hầu hết các chị em cho con bú đều thích “thả rông” vì cảm thấy áo lót rất vướng víu và phải thường xuyên phải cởi ra khi cho con bú. Tuy nhiên, khi ngực tăng kích thước và độ đàn hồi của ngực trở nên quá tải thì áo ngực sẽ là trợ thủ đắc lực giúp ngực của chị em cho con bú không bị mất dáng. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc áo lót chuyên dụng dành cho cho bú và có kích cỡ phù hợp.

Trang chủ: https://dichvunangmui.com/