Có nên mặc áo ngực thường xuyên

Có thể nói áo ngực là vật dụng không thể thiếu với vòng 1 bạn gái, nhưng bên cạnh đó, nó cũng là thứ mang lại không ít phiền phức cho sức khỏe. Câu hỏi đặt ra là có nên mặc áo ngực thường xuyên?

Các chuyên gia cho rằng, mỗi ngày mặc áo ngực quá 12 tiếng khả năng bị ung thư “núi đôi” tăng gấp 21 lần so với những người mặc với khoảng thời gian ngắn hơn hoặc không mặc áo ngực. Đặc biết đối với những người mặc áo ngực ngay cả khi đi ngủ sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư “núi đôi” cao hơn gấp 100 lần. Vì kẹp áo ngực có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông bạch huyết cho “núi đôi”.

co-nen-mac-ao-nguc-thuong-xuyen-anh-minh-hoa

Một vài thời điểm, bạn nên để bộ ngực được “thở” như :

Khi đi ngủ

Trước khi bước vào giấc ngủ, bạn cần để “núi đôi” được hít thở bầu không khí tự do, thoải mái. Hơn nữa, 8 tiếng ngủ là 8 tiếng núi đôi có cơ hội được lưu thông máu tốt nhất, cũng là cách cơ bản bảo vệ sức khỏe núi đôi sau một ngày bị ràng buộc bởi áo ngực.

Ngày nghỉ ở nhà hoặc những nơi vắng người

Khi đi dự party, bạn buộc lòng phải mặc những chiếc áo quây bó sát; ở nơi làm việc, đi học, bạn phải mặc áo nâng ngực, có gọng để tạo form cho núi đôi, đấy là điều gần như bất khả kháng. Nhưng khi ở nhà hoặc những nơi vắng người, bạn nên để núi đôi được thả lỏng một cách thoải mái tự do nhất.

co-nen-mac-ao-nguc-thuong-xuyen-anh-minh-hoa-2

Tuy nhiên, chiếc áo ngực lại cần thiết đối với những người ngực bắt đầu nhão do quá trình cho con bú, hay có kích cỡ ngực quá lớn, lượng mỡ nhiều. Ở  những người này, độ đàn hồi của cơ vùng ngực kém nên nếu không mặc áo ngực, hiện tượng chảy sệ diễn ra nhanh hơn. Nhưng dù có mặc áo lót thường xuyên, cơ ngực phụ nữ theo thời gian vẫn sẽ nhão ra, bị kéo xuống phía dưới do tác động của tuổi tác, chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng…
Riêng với những người sở hữu một bộ ngực “khủng”, to quá mức bình thường (thường do bệnh lý như bệnh phì đại tuyến vú) thì nếu không mặc áo lót, trọng lượng lớn ấy sẽ gây co kéo cơ lồng ngực, dẫn đến hiện tượng đau tức ngực.

Nhìn chung, việc bầu ngực không bị gò bó bởi áo lót xét có lợi nhiều hơn hại. Ngay cả khi không mang thai hay cho con bú, vẫn có các chất dịch thường xuyên được tiết ra hai đầu vú. Nếu không mặc áo lót, ngực sẽ thông thoáng, còn nếu mặc quá thường xuyên, nhất là áo chật, không thoáng khí, các chất này có thể tắc nghẽn, ứ đọng gây viêm nhiễm, làm tắc tuyến sữa khi mang thai, sinh đẻ. Da vùng ngực là vùng nhạy cảm, nếu bị nhốt kín suốt cả ngày, mồ hôi tiết ra nhiều sẽ là điều kiện thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển.