Điều trị hô răng và hô hàm khác nhau thế nào

Hỏi:

Chào bác sĩ em bị hô làm khuôn mặt trông mất cân đối và nụ cười trông rất xấu. Vì vậy em có dự tính đi điều trị hô. Em tìm hiểu thì có được biết phải xác định nguyên nhân gây hô là do răng hay hàm trước để có cách điều trị. Em cũng không hiểu rõ điều trị hô răng và hô hàm khác nhau thế nào vậy bác sĩ? (Minh Thúy, Lâm Đồng)

 

Trả lời:

Chào Minh Thúy!

Cảm ơn câu hỏi bạn gửi đến cho Thẩm mỹ Hàn Quốc JW chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về phương pháp điều trị hô răng và hô hàm khác nhau thế nào, chúng tôi xin trả lời như sau:

Hô là một trong những tình trạng khiếm khuyết gương mặt thường gặp ở rất nhiều người. Hô không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại làm giảm tính thẩm mỹ, khiến gương mặt trông mất cân đối, thiếu hài hòa và làm nhiều người cảm thấy tự ti, mặc cảm. Chính vì thế, điều trị hô là mong ước chính đáng của bạn. Tuy nhiên, để việc điều trị có được kết quả tốt nhất mà không mất nhiều thời gian, công sức, việc đầu tiên là phải xác định được nguyên nhân gây hô để đưa ra chỉ định phù hợp.

Điều trị hô răng và hô hàm khác nhau thế nào - Ảnh minh họa

Điều trị hô răng và hô hàm khác nhau thế nào – Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, có 3 nguyên nhân chính gây hô như sau:

– Hô do răng mọc không đều, chìa ra ngoài. Cách điều trị phù hợp nhất là tiến hành niềng răng để sắp xếp và kéo răng về đúng vị trí. Phương pháp này cần tiến hành trong khoảng thời gian 1- 2,5 năm.

– Hô do phần xương hàm phát triển mạnh. Với trường hợp này, cách điều trị duy nhất là thực hiện phẫu thuật hàm hô. Đây là phương pháp hiện đại, chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất là có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng hô. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này Bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau và cố định bằng nẹp vis.

– Trường hợp hô do vừa răng vừa hàm: Tiến hành phẫu thuật hàm hô trước rồi tới niềng răng để chấm dứt tình trạng hô vĩnh viễn.

VTV9 – Hiểu đúng về phẫu thuật hàm hô

 

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2

Phẫu thuật hàm hô là một kĩ thuật mới và khá phức tạp, đòi hỏi sự chính xác và tay nghề cao của bác sĩ. Không phải  nơi nào cũng có thể thực hiện được, bởi lẽ phương pháp này đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ. Vì thế lựa chọn một địa chỉ uy tín là điều rất quan trọng.

Được sự chuyển giao công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ từ bệnh viện Jeong Won – Top 5 những trung tâm uy tín tại Hàn Quốc, Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là một trong số ít các địa chỉ tại Việt Nam có thể thực hiện phương pháp phẫu thuật hàm hô. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa hàm mặt giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại Hàn Quốc nhiều năm liền sẽ mang đến cho khách hàng một ca phẫu thuật thuận lợi và một kết quả như mong muốn.

Điều trị hô răng và hô hàm khác nhau thế nào - Trước và sau 1

Khách hàng thực hiện phẫu thuật hàm hô tại JW

 

Trang chủ: Dichvunangmui.com