Giải đáp những lo lắng hàng đầu của chị em khi phẫu thuật nâng mũi

Chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm nên dù quan sát ở bất kỳ góc độ nào thì hình dáng của mũi cũng đều ảnh hưởng sâu sắc đến khía cạnh thẩm mỹ cũng như sự hài hòa của cả khuôn mặt. Thế nhưng, một trong những đặc trưng của người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng là sóng mũi thấp, đầu mũi to, cánh mũi bè… làm mất đi vẻ duyên dáng và sang trọng vốn có. Chính vì vậy, để khắc phục nhược điểm này rất nhiều chị em đã lựa chọn phẫu thuật nâng mũi, mà tiêu biểu là phương pháp S Line để nhanh chóng được sở hữu chiếc mũi cao thanh tú, nhằm tôn lên vẻ sang trọng và quyến rũ cho gương mặt.

Giải đáp những lo lắng hàng đầu của chị em khi phẫu thuật nâng mũi

Chiếc mũi cao thanh tú giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho gương mặt

Hiển nhiên, khi thực hiện nâng mũi, sắc đẹp của các eva sẽ được cải thiện với gương mặt trở nên thanh tú, giúp họ tự tin và lạc quan hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có không ít chị em tỏ ra e dè, lo lắng khi tìm đến với dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ này. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi trò chuyện với TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Viện trưởng Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW – Bác sĩ nhận được tác quyền về các bài viết nâng mũi S line tại Việt Nam để tìm ra lời giải cho tất cả những băn khoăn, thắc mắc của chị em.

 

Giải đáp những lo lắng hàng đầu của chị em khi phẫu thuật nâng mũi

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Viện trưởng Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW – Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam

Giải đáp những lo lắng hàng đầu của chị em khi phẫu thuật nâng mũi

…đồng thời cũng là bác sĩ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhận được Tác quyền nâng mũi S Line

Thưa bác sĩ! Hiện nay, nâng mũi S Line đang là dịch vụ được rất nhiều chị em quan tâm. Trong đó, không ít người thắc mắc nâng mũi S Line có gì khác biệt so với các phương pháp thông thường?

BS Tú Dung: Nếu như các phương pháp nâng mũi thông thường trước đây tại Việt Nam chỉ mang tính chất “nâng” hoặc “độn” là chủ yếu, thì kỹ thuật S Line Hàn Quốc lại mang tính chất “chỉnh hình cấu trúc”. Đây là phương pháp chỉnh hình mũi một cách toàn diện bằng sụn tự thân là chủ yếu, trong đó sụn vách ngăn đóng vai trò chủ đạo. Chính nhờ can thiệp được sụn vách ngăn, giải phóng toàn bộ mũi nên tất cả những khuyết điểm của mũi – từ phần sóng mũi thấp, xương mũi bè làm dáng mũi không thanh, đầu mũi ngắn hếch, dài khoằm, to, trụ mũi ngắn, cánh mũi dày và rộng… thậm chí cả bệnh lý lệch vách ngăn mũi đều có thể được điều chỉnh.

 

Nâng mũi S Line là kỹ thuật chỉnh hình mũi toàn diện nhất hiện nay

S Line tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt, có thể tồn tại vĩnh viễn theo thời gian.

Nâng mũi bằng phương pháp S Line có bị bóng đỏ hay lộ sóng không?

BS Tú Dung: Tình trạng nâng mũi lộ sóng, bóng đỏ chỉ có thể xảy ra nếu bạn lựa chọn trung tâm thẩm mỹ thiếu uy tín với bác sĩ tay nghề kém hoặc chất liệu độn chưa đảm bảo.

Hiện nay với phương pháp nâng mũi S Line thì mọi khuyết điểm về mũi cũng như biến chứng lộ sóng, bóng đỏ đều được khắc phục hoàn toàn.Với phương pháp này thì bác sĩ sẽ can thiệp vào cấu trúc mũi, thu gọn cánh mũi, kéo dài đầu mũi, đồng thời kết hợp đặt sóng nhân tạo và dùng sụn tự thân (sụn vành tai) để bao bọc đầu mũi, tránh tình trạng lộ sóng hay bóng đỏ về sau.

Nâng mũi S Line có đau không thưa bác sĩ?

BS Tú Dung: Nâng mũi S Line không hề gây đau đớn. Bởi, trước thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng mũi và vùng lấy sụn do đó bạn hoàn toàn không cảm thấy đau đớn, sợ hãi hay có bất kỳ khó chịu nào.

Giải đáp những lo lắng hàng đầu của chị em khi phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi bạn sẽ được gây tê nên hoàn toàn không cảm thấy đau

Bên cạnh đó, sau khi bạn thực hiện xong và chuẩn bị về nhà, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, giảm sưng, chống viêm. Do vậy, bạn có thể yên tâm cảm giác đau hầu như không có và chấm dứt hẳn sau vài ngày.

Thêm vào đó, tại Thẩm mỹ viện JW quy trình nâng mũi S Line được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm, có thời gian tu nghiệp nhiều năm ở Bệnh viện Jeong Won top 5 Hàn Quốc nên hạn chế được các tổn thương, xâm lấn. Do đó, sau phẫu thuật, thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn.

 

Nâng mũi tại JW do các chuyên gia bác sĩ hàng đầu thực hiện nên hạn chế được các tổn thương, xâm lấn.

Vậy, thông thường, nâng mũi sưng bao lâu? Có tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng và có để lại sẹo không?

BS Tú Dung: Trên thực tế, thời gian phục hồi của mũi sau nâng ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau bởi nó phụ thuộc vào cơ địa cũng như chế độ chăm sóc hậu phẫu. Đối với phương pháp S Line, sưng sẽ giảm dần sau 7 ngày và bạn có thể quay trở lại công việc, học tập với chiếc mũi tương đối bình thường ngay sau đó. Sau khoảng 3-6 tháng, mũi liền xương và hết sưng hoàn toàn, đẹp tự nhiên.

Hầu hết phẫu thuật nâng mũi đều không có sẹo. Nếu phẫu thuật mũi kín thì chắc chắn là không có sẹo, còn phẫu thuật mũi hở thì đường mổ kỹ thuật tam giác nhỏ ở trụ mũi cũng không có sẹo.

Thế những người bị bệnh viêm xoang thì có thể nâng mũi được không?

BS Tú Dung: Phẫu thuật nâng mũi là một kỹ thuật đơn giản, chỉ tác động ở bề ngoài của mũi chứ không hề chạm vào kết cấu bên trong. Do vậy, không gây ảnh hưởng gì tới chức năng của mũi cũng như làm nặng thêm tình trạng viêm xoang.

Giải đáp những lo lắng hàng đầu của chị em khi phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi chỉ tác động nhẹ dưới da và ngay trên xương sống mũi nên không chạm vào cấu trúc bên trong

Bên cạnh đó, trong quá trình phẫu thuật nâng mũi bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo độn nhẹ dưới da và ngay trên xương sống mũi, không tác động gì đến xoang cũng như ống mũi, không cản trở tới thông khí. Bởi vậy tình trạng bệnh lý xoang không bị ảnh hưởng gì mà ngược lại, sau khi phẫu thuật, mũi của bạn sẽ thanh tú, thon gọn, lỗ mũi kín nên cũng giảm bớt các hiện tượng gây dị ứng.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo thưa bác sĩ?

BS Tú Dung: Từ trước tới nay, nâng mũi bằng sụn nhân tạo chỉ đơn thuần dừng lại ở mức làm cao sóng mũi và mang tính chất “độn” là chủ yếu. Phương pháp này áp dụng đối với những người có chiếc mũi khá đẹp, khuyết điểm chỉ là sóng mũi thấp.

Sau này, phát triển thêm kỹ thuật nâng mũi bọc sụn vành tai. Tuy nhiên, do một số bác sĩ không hiểu được tính chất đặc trưng của sụn tai là co rút, chỉ ứng dụng khi da đầu mũi mỏng nên đã lạm dụng cả cho phần sóng mũi, dẫn đến tình trạng co rút dáng mũi về sau.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc S Line Hàn Quốc ra đời được xem là một phát minh lớn. S Line là thành quả của sự sáng tạo, kết hợp có chọn lọc hoàn hảo giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo một cách phù hợp nhất. Đây là phương pháp chỉnh hình mũi toàn diện bằng sụn tự thân là chủ yếu, trong đó sụn vách ngăn đóng vai trò chủ đạo kết hợp sụn tai và sụn nhân tạo. Sụn tai cũng được dùng tuy nhiên chỉ để bọc ở phần đầu mũi, tính chất co rút của sụn tai sẽ góp phần làm cho đầu mũi thon gọn.

Giải đáp những lo lắng hàng đầu của chị em khi phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi S Line sử dụng linh hoạt sụn nhân tạo (sụn sinh học định hình) và sụn tự thân giúp tạo dáng mũi đẹp tự nhiên hoàn hảo nhất

Về phần sóng mũi được làm cao bằng sụn mềm chuyên biệt, kích cỡ sụn sẽ được chọn phù hợp sao cho tạo độ lướt tự nhiên với phần đầu mũi đã tạo hình. Trường hợp da mũi quá mỏng thì có thể sử dụng sụn tự thân cả cho phần sóng mũi, tuy nhiên dùng sụn sườn chứ không phải sụn tai. Và S Line cũng chính là giải pháp hiệu quả nhất cho những trường hợp mũi đã làm bị hỏng.

Như vậy, một người bác sĩ thẩm mỹ mũi thật sự giỏi cần được trang bị đầy đủ kỹ thuật tiên tiến nhất về phẫu thuật mũi, giúp khách hàng phân biệt được: khi nào cần nâng mũi với kỹ thuật đặt sụn nhân tạo? Khi nào kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo? Khi nào sử dụng sụn tự thân hoàn toàn và đặc biệt cần hiểu rõ tính chất của từng loại sụn để sử dụng cho đúng chức năng, đúng vị trí của nó để không gây nên những hạn chế đáng tiếc xưa nay.

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi như thế nào?

BS Tú Dung: Để có một chiếc mũi đẹp hoàn hảo sau nâng, bạn cần phải chú ý chăm sóc mũi cẩn thận. Cụ thể như sau:

+ Cắt chỉ và tái khám cách ngày trong tuần đầu sau phẫu thuật nâng mũi.

+ Để có một chiếc mũi đẹp hoàn hảo sau nâng, bạn nên tránh những thức ăn gây sẹo lồi như rau muống, thịt bò, hải sản, trứng…

Giải đáp những lo lắng hàng đầu của chị em khi phẫu thuật nâng mũi

Sau nâng mũi, bạn nên kiêng một số loại thức ăn gây sẹo lồi

+ Chườm đá sau phẫu thuật liên tục 24h để giảm sưng và đau.

+ Bầm tím có thể xuất hiện từ ngày thứ 2. Trong trường hợp này, bạn nên chườm ấm để giảm bấm tím.

+ Tránh làm việc nặng sau phẫu thuật trong khoảng 4 tuần đầu.

+ Giữ vết thương khô và sạch. Không chà, đụng chạm hay kì cọ vào vùng mũi trong 1 tháng đầu

+ Uống thuốc theo đơn, đúng chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục.

 

Giải đáp những lo lắng hàng đầu của chị em khi phẫu thuật nâng mũi

Hình ảnh trước và sau nâng mũi S line giúp mang lại cho bạn gái này vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng hơn hẳn.

 

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hạ xương mũi gồ, gương mặt bạn đã trở nên hài hòa hơn

 

Trước và sau khi nâng mũi S Line, kéo dài đầu mũi ngắn, hếch

 

 

Giải đáp những lo lắng hàng đầu của chị em khi phẫu thuật nâng mũi

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật S line cho một khách hàng từng nâng mũi bằng kỹ thuật cũ khiến mũi quá cao, lộ sóng thiếu tự nhiên

 

Hình trước và sau khi phẫu thuật khắc phục mũi thấp sóng, lỗ mũi hếch được chụp ngay trên bàn mổ sau 2h đồng hồ