Giảm cân nhờ các loại gia vị

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, gia vị không chỉ giúp cho món ăn tăng thêm hương vị mà còn có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có đốt cháy chất béo, hỗ trợ giảm cân.

 

Ớt đỏ

Đây là một trong những gia vị giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả. Trong bột ớt có chứa chất capsaicinoid có công dụng giảm cân gấp đôi bình thường. Chúng làm tăng lượng năng lượng tiêu hao của cơ thể và làm bạn ăn chậm hơn, từ đó ăn ít hơn, tạo cảm giác no lâi. Nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy việc ăn các loại thức ăn có chứa capsaicinoid còn giúp bạn thèm các loại thực phẩm chế biến từ rau củ hơn và hạn chế ăn các loại thực phẩm có chứa chất béo.

Giảm cân nhờ các loại gia vị - Ớt

Gừng

Các chất chống viêm trong gừng làm tăng sự nhạy cảm với insulin, làm giảm lượng axit béo trong máu và cân bằng lượng đường trong máu, từ đó hỗ trợ giảm cân. Có thể sử dụng bột gừng bằng cách rải trên các món xào hoặc ăn chung với sữa chua trái cây.

Giảm cân nhờ các loại gia vị - Gừng

Nghệ

Được sử dụng trong các món ăn Ấn Độ truyền thống, nghệ cũng là một trong những loại gia vị giúp giảm cân tốt nhất. Không giống như các loại gia vị khác hỗ trợ giảm cân dựa trên tác động vào trao đổi chất hoặc can thiệp chuyển hóa lượng đường trong máu, nghệ làm việc trực tiếp với gan, làm cho gan lưu trữ ít chất béo.

Giảm cân nhờ các loại gia vị - Nghệ

Quế

Trong quế có chứa chất như limonene, lipolytic có tác dụng lợi tiểu, cải thiện tiêu hóa và loại bỏ đầy hơi. Quế cũng đã được chứng minh là rất hữu ích trong việc giảm thèm ăn, giúp giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra, quế cũng rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường loại 2 với các tác dụng như: giảm triglyceride, LDL – cholesterol xấu và tổng mức cholesterol. Ngoài ra, khi sử dụng quế, sự trao đổi glucose được tăng khoảng 20%.

Giảm cân nhờ các loại gia vị - Quế

Rau mùi

Rau mùi chứa lượng hỗn hợp dầu đặc biệt như linalool và Geranyl axetat, hoạt động như dược phẩm giúp thư giãn cơ tiêu hóa và giảm bớt sự hoạt động quá mức của ruột. Bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích (IBS) dùng rau mùi trong 8 tuần có thể cải thiện bệnh trạng.

Giảm cân nhờ các loại gia vị - Rau mùi

Tiêu đen

Tiêu đen là một trong những loại gia vị giảm cân tốt nhất. Đó là nhờ hạt tiêu chứa nhiều piperine, một hoạt chất có thể ngăn chặn sự hình thành của các tế bào mỡ. Điều đó có nghĩa là hạt tiêu đen không chỉ giúp đốt cháy calo, mà còn giúp điều chỉnh mức độ cholesterol trong cơ thể. Nghiên cứu trên động vật cho thấy tiêu có khả năng can thiệp sự hình thành của các tế bào mới, một phản ứng được gọi là adipogenesis, dẫn đến kết quả là làm giảm vòng eo, mỡ cơ thể và lượng cholesterol.

Giảm cân nhờ các loại gia vị - Tiêu đen

Trang chủ: Dichvunangmui.com