Giảm cân theo từng dáng người

Các chuyên gia cho biết, hình dáng cơ thể rất quan trọng trong chế độ giảm cân. Để đạt được hiệu quả, phải xác định mình thuộc dáng người nào. Dưới đây là đặc điểm và lời khuyên cho từng dạng thân hình trang Times of India đưa ra cho bạn.

 

Giảm cân theo từng dáng người-1

Thân hình quả táo.

Những người này có xu hướng mỡ vùng bụng nhiều hơn các chỗ khác trên cơ thể. Sự thống trị của các nội tiết tố nam androgen ảnh hưởng đến trọng lượng phần trên của cơ thể – xung quanh ngực và bụng.Với dáng người này, nên tập trung các bài tập làm săn chắc vòng eo, các bài tập cũng phải có cường độ cao vì đây là nơi mỡ khó tan nhất.

Các bài tập như gập bụng hay belly dance, chạy nhảy, chèo thuyền, cardio là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những cô nàng có dáng người này. Một chế độ ăn chia nhỏ các bữa ăn để có thể kiểm soát lượng thức ăn sẽ giúp bạn giảm mỡ vùng này.

 Giảm cân theo từng dáng người-2

Thân hình chữ nhật

Thân hình chữ nhật còn được gọi là thân hình quả chuối hay thước kẻ, chỉ những người “thẳng đuột”. Dáng người chữ nhật có lượng mỡ phân phối đều nên thường thiếu đường cong, số đo 3 vòng gần như nhau.

Đối với dáng người này, bạn cần tập trung làm tiêu mỡ và săn chắc cơ ở ngực, mông và thu gọn eo để tạo đường cong. Bài tập giảm cân với tạ, chống đẩy, đi bộ… hoặc những bài aerobic, cardio nhẹ nhàng đều phù hợp với những người thuộc dáng người chữ nhật.

Giảm cân theo từng dáng người-3

Thân hình quả lê

Đây là dạng người nhỏ ở trên, to ở dưới. Phần cơ thể đầu tiên béo lên khi bạn tăng cân là quanh hông và đùi. Hãy tập nhiều các bài tập bắp chân và cardio. Ngoài ra, bạn nên tăng cơ bắp cho phần thân trên để trông cân đối hơn. Điểm nhấn trong chế độ ăn kiêng của người có thân hình quả lê là giảm mỡ vùng hông và bụng.

Giảm cân theo từng dáng người-4

Thân hình đồng hồ cát

Mỡ có xu hướng tích tụ ở ngực, cánh tay, hông và đùi, mỡ ở bụng rất ít. Cân bằng là chìa khóa cho những người có vóc dáng này. Tránh ăn những loại thực phẩm chế biến và tăng cường trái cây, rau quả. Giữ lượng đường trong máu ổn định bằng cách ăn năm bữa, 3 chính 2 phụ để chặn cơn thèm ăn và uống thật nhiều nước.

Giảm cân theo từng dáng người-5

Từ khóa:

– giam can theo tung dang nguoi

– giam can hieu qua

 

Trang chủ: Dichvunangmui.com