44 - 46 - 48 - 50 Tôn Thất Tùng,
P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Làm đẹp cho người khiếm khuyết vùng mặt


Việt kiều và người nước ngoài tìm đến Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP HCM) ngày càng đông, chiếm khoảng 50% số khách hàng

Không phải ai sinh ra cũng may mắn được sở hữu dáng mạo hoàn thiện và điều này khiến họ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Ngày nay, nhiều phương pháp làm đẹp mới cùng với đôi tay tài hoa của các bác sĩ đã giúp nhiều người vượt qua nỗi mặc cảm.

Niềm vui trở lại

Chị L.N (ngụ TP HCM) là vũ công, biên đạo múa nổi tiếng cho những chương trình ca nhạc, sân khấu. Đặc thù công việc đòi hỏi N. lúc nào cũng phải tươi tắn, rạng rỡ nhưng do hàm hô khiến chị mất tự tin trong công việc, sự nghiệp bị cản bước. Đến vài cơ sở y tế, chị được chỉnh sửa bằng phương pháp niềng răng nhưng sau 2 năm, tình trạng khiếm khuyết vẫn chưa được cải thiện.

Làm đẹp cho người khiếm khuyết vùng mặt 1

Đo cấu trúc xương hàm mặt và đầu bằng máy CT hàm mặt 3D

Tại Bệnh viện (BV) Thẩm mỹ JW Hàn Quốc ở TP HCM, các bác sĩ xác định chị bị hàm hô quá nặng, niềng răng không có tác dụng và chỉ phẫu thuật mới giải quyết được vấn đề. Chị N. được phẫu thuật cả 2 hàm trên dưới theo phương pháp Lefort I cải thiện độ lệch khớp. Sau phẫu thuật, gương mặt N. trở nên cân đối và khi gặp lại bạn bè, nhiều người tỏ ý mừng cho chị.

Anh A.K (18 tuổi, ngụ Tiền Giang) là một trường hợp khác. Anh bị lệch hàm nhiều năm không ngậm miệng được khiến việc ăn uống khó khăn và luôn tự ti trong giao tiếp. Dù anh đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng đều bị từ chối.

Tại BV Thẩm mỹ JW, các bác sĩ xác định anh bị phì đại xương hàm dưới quá mức (dài hơn xương hàm trên 1,7 cm), gây biến dạng khuôn mặt và miệng không thể ngậm kín . Sau 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt xương hàm dưới, điều chỉnh cho lùi về phía sau, trả lại khuôn mặt với chức năng miệng kín khớp bình thường cho anh K.

Theo TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (người trực tiếp phẫu thuật), xử trí hàm dưới bẩm sinh do cấu trúc xương phì đại là một trong những phẫu thuật khó nhất vì phải cắt rời hàm, xử trí mạch máu, thần kinh… Bệnh lý này cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Tuổi mắc bệnh thường ở giai đoạn trưởng thành do xương phát triển nhanh, thường gọi là hô, vẩu, móm.

Quảng cáo thẩm mỹ tràn lan

Phẫu thuật thẩm mỹ đã có từ lâu nhưng không phải khuyết tật nào y khoa cũng làm được hay khách hàng nào cũng có đủ điều kiện tài chính. Công nghệ thẩm mỹ của Hàn Quốc được cả thế giới công nhận, đã du nhập Việt Nam và phát triển mạnh những năm gần đây. Nhiều mô hình làm đẹp toàn diện, chuyên sâu như: phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật hàm mặt, nha khoa cao cấp, chăm sóc điều trị da công nghệ cao. Tuy nhiên, chỉ những cơ sở, BV được đầu tư trang thiết bị bài bản, được nhượng quyền thương hiệu từ Hàn Quốc mới đủ điều kiện thực hiện.

BV Thẩm mỹ JW những năm gần đây đã thực hiện thành công hàng ngàn ca theo các mô hình thẩm mỹ nêu trên. Nhiều ca không chỉ được chỉnh sửa về thẩm mỹ mà còn được điều trị bệnh lý như hô nặng, móm nặng, khuôn mặt bất cân xứng, biến dạng, trường hợp thiếu thẩm mỹ nặng mà trước đây chưa có giải pháp khắc phục. Ngoài ra, BV còn xử lý các ca sứt môi, hở hàm ếch dù đã phẫu thuật nhưng chưa hoàn chỉnh, giúp nhiều người tự tin hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

Lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam. Giới chuyên môn cho rằng sự xuất hiện ngày càng nhiều các trung tâm thẩm mỹ, thẩm mỹ viện… khiến nhiều người lầm tưởng lĩnh vực làm đẹp là công việc đơn giản.

Nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo tràn lan là hợp tác với Hàn Quốc, có đội ngũ bác sĩ tu nghiệp ở Hàn Quốc (và các nước có nền công nghệ thẩm mỹ tiên tiến khác) nhưng trên thực tế, ít cơ sở bảo đảm uy tín và chất lượng cũng như không có sự bảo hộ từ BV cụ thể nào tại nước ngoài. Điều này đã làm nhiễu thông tin và gây lo lắng cho rất nhiều khách hàng.

Khánh thành BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Ngày 27-3, BV Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức khánh thành, đi vào hoạt động (địa chỉ số 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM). Đại diện Bộ Y tế, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, đã đến dự và chúc mừng.

BV được xây dựng trên tổng diện tích hơn 2.500 m2, gồm 10 tầng lầu, theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc với nhiều trang thiết bị hiện đại, trong đó có máy Vectra3D mô phỏng hình ảnh trước và sau phẫu thuật giúp bác sĩ và khách hàng biết trước kết quả mong muốn. Vật liệu phẫu thuật đều được nhập khẩu , có nguồn gốc rõ ràng, BV cam kết về chất lượng và có chế độ bảo hành lâu dài…

Với 14 bác sĩ thẩm mỹ (trong đó có 4 tiến sĩ), BV có thể thực hiện nhiều kỹ thuật chuyên khoa sâu như: nâng mũi S Line, gọt mặt V Line, phẫu thuật hô móm, chỉnh hình toàn diện khuôn mặt… Các bác sĩ Hàn Quốc hoạt động tại JW Việt Nam như TS-BS Man Koon Suh, TS-BS Hong Lim Choi, TS-BS Chul Hwan Seul đều đã được Bộ Y tế cấp phép.

Nguồn nld.com.vn

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


[contact-form-7 404 "Not Found"]