Mẹo giảm cân ngay cả trong lúc ngủ

Khoa học đã chứng minh, trong khi ngủ, lượng chất béo trong cơ thể vẫn được đốt cháy với điều kiện bạn có một kế hoạch ăn, ngủ và sinh hoạt đúng cách.

 

Khi trời tối, cơ thể con người bắt đầu sản xuất melatonin, một loại hoócmôn di chuyển trong máu đến các tế bào để thông báo rằng cơ thể đã đến lúc được nghỉ ngơi. Sau khi nhận lệnh, các tế bào sẽ thay đổi chế độ trao đổi chất. Chúng chuyển từ chế độ “hoạt động” sang chế độ “sửa chữa” và “tái thiết”.

Khi chúng ta ngủ, hoóc môn tăng trưởng vẫn tiếp tục hoạt động. Hoóc môn này giúp liên kết mọi giải pháp “sửa chữa” cần thiết trong đêm. Quá trình sửa chữa này đòi hỏi rất nhiều năng lượng và lý tưởng nhất là khi nó sử dụng đến nguồn chất béo dự trữ trong cơ thể. Tất cả những việc bạn cần làm là tạo một môi trường thuận lợi cho các hoóc môn hoạt động tối ưu, hỗ trợ tích cực cho việc giảm cân.

Ngủ úp bụng

Khi ngủ úp bụng toàn bộ lực ép của lưng tác động lên thức ăn, đồng thời ép phần bụng vào chắn diện tích có thể tích tụ lượng mỡ thừa. Kết quả là sau một đêm sẽ không có lượng mỡ thừa nào đọng lại tại vùng bụng. Ngủ úp bụng để giảm béo bụng là một mới nhiều người chưa biết.

Mẹo giảm cân ngay cả trong lúc ngủ - 1

Thở bụng trước khi ngủ

Bài tập thở bụng có thể kích thích nhu động ruột và khiến cho vòng eo bạn thêm săn chắc. Vì vậy, bạn hãy giành khoảng 30 phút cho những bài tập giảm béo bụng để có vòng eo uốn lượn mà ai cũng phải mơ ước.

Nằm ngủ trong phòng tối

Người ta nghiên cứu được rằng cơ thể chỉ sản xuất hormone melatonin (giúp cơ thể sản xuất nhiều chất béo nâu để đốt cháy calo) khi nằm trong tối. Ngủ trong phòng tối bạn sẽ dễ dàng có một giấc ngủ sâu hơn lại giảm cân.

Mẹo giảm cân ngay cả trong lúc ngủ - 2

Trang trí phòng màu xanh

Các cửa hiệu thức ăn nhanh thường có màu đỏ và vàng để kích thích sự thèm ăn. Một thí nghiệm được công bố trên tạp chí thiết kế nội thất Contract cho thấy rằng trong phòng màu xanh, thực phẩm chỉ còn một nửa sự hấp dẫn.

Uống mật ong và nước ấm

Trước khi ngủ bạn có thể pha một ít mật ong cùng nước ấm để giúp tiêu hao mỡ thừa. Mật ong và nước ấm khi vào cơ thể sẽ tăng khả năng trao đổi chất, mỡ thừa, chất béo sẽ được chuyển thành nhiệt năng của cơ thể. Mật ong và nước ấm có khả năng giúp bạn tiêu hao mỡ thừa ngay khi đang ngủ. Vì thế trước khi ngủ bạn nên uống một ít mật ong pha cùng nước ấm.

Trang chủ: Dichvunangmui.com