Mẹo “ăn gian” cho đôi môi mỏng

Nhiều người phụ nữ cảm thấy không tự tin mỉm cười chỉ vì “môi mỏng” thiếu gợi cảm. Giờ thì bạn hãy loại bỏ nỗi ưu phiền đó vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm “ăn gian” cho đôi môi mỏng đơn giản để khắc phục nhược điểm này. Nếu khéo léo, thực hiện, bạn có thể sẽ trở nên sinh đẹp và vô cùng quyến rũ.

1. Thoa son dưỡng

Trước khi thực hiện các bước trang điểm trên môi đặc biệt là đôi môi mỏng bạn nên thoa một lớp kem dưỡng. Dùng tay để thoa đều khắp môi vì tay giúp lớp dưỡng thẩm thấu tốt hơn, thoa tràn ra cả vùng mép để bảo vệ vùng da xung quanh không bị khô nứt.

Cách trang điểm cho môi mỏng bằng son dưỡng môi
Cách trang điểm cho môi mỏng bằng son dưỡng môi

2. Sử dụng kem che khuyết điểm

Trước khi thoa son, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm để làm mờ đường viền môi để không những làm cho màu son môi lên đúng tông mà còn khiến việc tô môi của bạn được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng che khuyết điểm phần viền môi cũng giúp che đi đường viền môi mỏng và bạn cũng có thể đánh chờm một chút màu son qua đường viền môi để trông đôi môi được dày hơn. Cũng nên lưu ý, không nên dùng quá nhiều kem che khuyết điểm, chỉ cần thoa ít và chậm đều để lớp nền mỏng và mịn.

3. Ăn gian hình dáng môi bằng chì kẻ viền môi

Dùng chì che khuyết điểm màu da vẽ ăn gian lên đỉnh môi trên và độ dày của môi dưới định hình 1 khuôn môi mới. Bút chì kẻ viền môi là thứ dụng cụ cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đôi môi của mình trông gợi cảm và dày hơn. Lựa chọn cho mình chì viền môi mảnh với phần đầu tương đối mềm, kết cấu cây chì không bị vụn, bột và có màu gần tương thích với màu son môi để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Trước khi đánh son lên, bạn hãy viền chì quanh môi, kẻ viền lan rộng hơn bình thường tùy theo bạn mong muốn môi mình dầy cỡ nào. Tô chì lên khắp môi như đánh son để sau bước tô son, trông môi bạn sẽ mọng đầy tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý độ rộng khi viền môi bởi nếu quá tay, môi bạn có thể thiếu tự nhiên.Để không quá cách biệt, bạn nên nhớ chỉ vẽ lấn khoảng 1-1,5mm so với nét môi thật.

Chì kẻ viền môi - Cách trang điểm cho môi mỏng
Cách trang điểm cho môi mỏng với chì kẻ viền môi

4. Chọn màu son nhạt

Đối với lớp son nên bạn nên chọn những màu son nhạt. Điều là lời khuyên cực quan trọng bởi với màu son nhạt bạn sẽ có một vẻ đẹp tự nhiên. Mọi người thường lầm tưởng nếu môi mỏng dùng chì đậm hoặc son đậm để định hình khuôn môi thì sẽ giúp môi trông dầy hơn, nhưng ngược lại càng làm lộ rõ khuyết điểm. Bạn nên chọn những tông màu son như: nude, hồng beige, cam sữa (orange milk)… Để nổi bật và ấn tượng hơn bạn vẫn có thể dùng những màu son như đỏ rouge, ruby, đỏ thạch lựu. Tránh những tông đậm như đỏ mận, đỏ san hô, tím thạch anh…  Phủ son môi lên nét chì vừa định hình, nhớ dùng cọ để màu son được tản đều màu hơn trên bề mặt môi.

Chọn màu son nhạt - Cách trang điểm cho môi mỏng
Chọn màu son nhạt – Mẹo trang điểm cho môi mỏng

5. Sử dụng son bóng

Cuối cùng bạn thoa nhẹ khắp khuôn môi một lớp son bóng cùng tông màu giúp môi căng mọng. Son bóng rất phù hợp với những đôi môi mỏng bởi nó giúp môi trông đầy đặn, gợi cảm hơn. Để tránh tình trạng đôi môi trông bóng nhẫy như bôi mỡ, bạn chỉ nên lấy một lượng son bóng vừa phải thoa ở phần giữa môi rồi tán nhẹ ra hai bên.

Bí quyết trang điểm cho môi mỏng bằng màu son mỏng
Bí quyết trang điểm cho môi mỏng bằng màu son mỏng

Các bước đã hoàn tất, bạn hãy nhìn vào gương xem, bây giờ đôi môi đã khắc phụ được khuyết điểm và bạn trở nên quyến rũ rồi đấy!