Mẹo hay giảm cân không cần ăn kiêng

Bạn nghĩ rằng muốn giảm béo toàn thân thật nhanh thì phải ăn kiêng thật khắc nghiệt, loại bỏ nhiều món ăn ưa thích? Tuy nhiên, với mẹo hay giảm cân không cần ăn kiêng sau đây sẽ giúp góp phần vào nỗ lực giảm cân của bạn đấy.

Không bỏ bữa sáng

Ngoài việc tránh ảnh hưởng đến dạ dày, bữa sáng cũng rất quan trọng trong quá trình giúp bạn giảm cân. Ăn sáng nhiều sẽ giúp bạn không ăn vặt và ăn những bữa trưa, chiều, tối quá nhiều. Như vậy là tránh cho bạn nạp một lượng thức ăn lớn vào cơ thể.

meo-hay-giam-can-khong-can-an-kieng-1

Không ăn đêm

Ăn đêm rồi đi ngủ ngay vừa có hại cho cơ thể, vừa khiến bạn tăng cân rất nhanh mà cụ thể là tăng mỡ bụng. Bởi lượng thức ăn và năng lượng nạp vào cơ thể không được tiêu thụ ngay sẽ chuyển thành mỡ thừa tích tụ xung quanh vòng bụng của bạn đầu tiên.

Uống trà xanh mỗi ngày

Trà xanh chứa catechin, polyphenols là những hoạt chất có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất. Ngoài ra, trà xanh còn chứa chất chống oxy hoá, giúp làm đẹp da cho chị em. Vì vậy, hãy chăm chỉ uống trà xanh mỗi ngày, sẽ rất có lợi cho chị em.

Tuy nhiên, bạn nên uống trà loãng và không uống buổi tối để tránh bị mất ngủ.

meo-hay-giam-can-khong-can-an-kieng-2

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ luôn cần nhiều thời gian để cơ thể tiêu hoá nên bạn sẽ no lâu hơn và không muốn ăn thứ khác nữa.

Uống nhiều nước

Bên cạnh những lợi ích đối với cơ thể, làn da của bạn thì uống nhiều nước cũng giúp bạn no rất lâu.

meo-hay-giam-can-khong-can-an-kieng-3

Hạn chế ăn ngoài

Với việc tự nấu ăn, bạn sẽ kiểm soát được lượng thức ăn và loại thức ăn. Ngược lại, nếu ăn ngoài thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng tăng cân với các loại đồ  ăn nhiều dầu mỡ và khó tiêu. Ngoài ra, việc tự nấu ăn cũng giúp bạn tiêu hao năng lượng.

Hạn chế ăn đường

Đường kích hoạt cơ thể giải phóng insulin, chất này chuyển hóa đường thành năng lượng cung cấp cho tế bào hoặc thành chất béo dự trữ.

Vận động cơ bụng mọi lúc có thể

Mỡ bụng là vùng khó giảm nhất. Bởi cơ bụng không thường xuyên được vận động. Vì vậy, thay vì để nó thả sức phát triển, bạn hãy vận động cơ bụng mọi lúc, mọi nơi có thể (trừ lúc sau khi ăn no) để mỡ bụng không có cơ hội bành trướng.

Trang chủ: https://dichvunangmui.com/