Nâng mũi lộ sóng

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em đang có ý định đi phẫu thuật nâng mũi vì mũi em hơi thấp. Tuy nhiên, tìm hiểu một số thông tin thì em được biết có một số trường hợp nâng mũi lộ sóng, trông rất xấu. Em muốn hỏi vì sao lại vậy và nếu nâng mũi lộ sóng thì phải làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Thu Trang, 22 tuổi, TPHCM)

Trả lời:

Chào bạn Thu Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc của mình về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Xin được giải đáp câu hỏi vì sao nâng mũi lộ sống và gặp tình trạng này thì phải làm thế nào của bạn như sau:

Vì sao nâng mũi lộ sóng?

Mũi lộ sóng là một trong những biến chứng rất thường gặp sau nâng mũi tại Việt Nam. Tùy theo cơ địa mỗi người mà có khi sau vài tuần, có khi tới vài năm mới xuất hiện biến chứng lộ sóng trên.

Nâng mũi lộ sóng

Nâng mũi lộ sóng là tình trạng rất thường gặp sau nâng mũi tại Việt Nam

Sở dĩ mũi bị lộ sóng sau nâng là do khi thực hiện, bác sĩ phẫu thuật chỉ đặt sóng làm cao chứ không xử lý phần thân và đầu mũi. Hoặc bác sĩ không xác định được tình trạng mũi cụ thể của khách hàng, hay chủ quan sụn nhân tạo vào khi chưa xem xét độ dày của da mũi có phù hợp hay không?

Hơn nữa, sụn nhân tạo cũng đúng kiểu “thô sơ”, từ một thỏi silicon lớn, bác sĩ cắt gọt để sử dụng dần cho nhiều khách hàng. Do vậy, chỉ cần một khoảng thời gian ngắn, sau khi cơ thể xác định được “đối tượng lạ” sẽ lập tức xảy ra quá trình đào thải và không chấp nhận. Lúc này, sóng mũi nhân tạo dễ dàng bị lộ ra và không còn giá trị thẩm mỹ nữa.

Nâng mũi lộ sóng

Nguyên nhân khiến mũi lộ sóng sau nâng là do tay nghề bác sĩ non kém và sụn nhân tạo không đảm bảo

Tiếc thay, có tới 95% số ca phẫu thuật nâng mũi ở nước ta áp dụng cách nâng cũ xưa này, khiến khách hàng phải đối mặt với không ít biến chứng, “tiền mất tật mang”.

Nâng mũi lộ sóng thì phải làm sao?

Giải pháp duy nhất trong trường hợp này là phẫu thuật lại mũi. Tuy nhiên, do sửa mũi hỏng khó và phức tạp hơn lần đầu nhiều nên bạn cần phải chọn lựa một bệnh viện, thẩm mỹ viện uy tín và người bác sĩ tay nghề giỏi, được đào tạo chuyên sâu từ Hàn Quốc.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là chi nhánh duy nhất tại Việt Nam của Bệnh viện JW danh tiếng top 5 hàng đầu tại Hàn, do đó, kỹ thuật, công nghệ được chuyển giao 100%, đảm bảo tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam cũng được đào tạo chuyên sâu nhiều năm liền tại BV JW Hàn. Cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ Hàn Quốc với mức giá rất Việt Nam.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là chi nhánh duy nhất tại Việt Nam của Bệnh viện JW danh tiếng top 5 tại Hàn

Chất liệu sụn nhân tạo được Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam sử dụng là loại sụn mềm chuyên biệt, nhập trực tiếp từ xứ sở Kim Chi với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Hơn nữa, đã được kiểm chứng về chất lượng và độ an toàn bởi BV JW Hàn Quốc cũng như Bộ Y tế cấp phép sử dụng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Chiếc mũi với đầu mũi to bè, lộ sóng và hai lỗ mũi gồ ghề, méo mó không đều nhau do lệch trụ được BS. Tú Dung tạo hình lại đẹp tự nhiên với đầu mũi được kéo dài, lỗ mũi hạt chanh thon gọn.

Thêm một ca mũi khó với chiếc mũi lệch, méo vì phẫu thuật hỏng trước đó trở nên thẳng và gọn hơn sau 2h.

Đặc biệt, khi nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành lâu dài nhất, tương đương với BV JW Hàn, lên đến 10 năm. Do vậy, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam.

Mến chào bạn!