Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Trong vài thập niên trở lại đây, nâng mũi trở thành phương pháp làm đẹp phổ biến không chỉ đối với nữ giới mà ngay cả các đấng mày râu cũng “nhờ cậy” đến để giúp mình sở hữu một dáng mũi đẹp, thanh thoát, hài hòa với gương mặt.

Có nhiều phương pháp nâng mũi được áp dụng để có thể cải thiện độ cao cũng như hình dáng chiếc mũi như: nâng mũi bằng sụn nhân tạo, nâng mũi bằng sụn tự thân, nâng mũi S Line,v.v… Sự đa dạng trong kỹ thuật này giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên cũng mang lại nhiều băn khoăn, trăn trở khi không biết phương pháp nào, chất liệu nào tốt và phù hợp với bản thân mình.

 Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Ảnh minh họa

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Trước đây, nâng mũi thường chỉ sử dụng một chất liệu đơn giản là thanh sillicon cứng, sau khi bác sĩ đo đạc mũi của khách hàng sẽ đẽo gọt thanh sillicon ấy cho phù hợp với dáng mũi và giúp nâng cao sóng mũi. Phương pháp này khá đơn giản, chi phí thấp. Tuy nhiên qua thời gian, miếng sillicon do phải gọt dũa nên thường khiến dáng mũi ghồ ghề, biến dạng và thanh sụn chỉ có tác dụng làm mũi cao lên nhưng dường như vẫn chỉ là một “thanh silicon biệt lập” không “ăn nhập” gì với chiếc mũi và tổng thể khuôn mặt.

 Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Chất liệu sụn nhân tạo kiểu cũ phải gọt dũa khiến mũi bị ghồ ghề, thô cứng, thiếu tự nhiên sau khi nâng.

Bên cạnh đó, nâng mũi hoàn toàn bằng sụn nhân tạo khiến mũi nhìn khá thô cứng, dáng mũi không thể xử lí cho thon gọn, cân đối như mong muốn được.

Thời gian sau này, chất liệu sụn nhân tạo dùng trong nâng mũi có bước cải tiến khi trở nên mềm dẻo hơn và được đúc với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau, giúp cải thiện được khuyết điểm trước đây. Ưu điểm nổi bật khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo là thời gian thực hiện khá nhanh, chỉ khoảng 15 – 30 phút là bạn đã có thể sở hữu dáng mũi thon cao, thanh tú hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng mỗi sụn này để làm cao mũi thì kết quả cũng không thể gọi là đẹp tự nhiên và hoàn hảo được.

 Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo thời gian sau này mềm dẻo hơn và có nhiều kích cỡ khác nhau, không phải gọt dũa nên tạo được dáng mũi đẹp, thanh thoát

Một phương pháp nâng mũi khác được đông đảo khách hàng quan tâm, đó là kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn.

Sụn tự thân nâng mũi là sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng bao gồm sụn vành tai hay sụn vách ngăn. Ưu điểm có thể thấy rõ ở phương pháp này là sự an toàn tuyệt đối. Với phương pháp này, chất liệu sụn sẽ hòa hợp rất tốt với cơ thể. Mặt khác, sụn tự thân được lấy chính từ cơ thể khách hàng, nên mảnh sụn ghép rất bền vững, có khả năng chống nhiễm trùng.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn là sụn vành tai hoặc sụn sườn tạo đầu mũi tròn đẹp, mềm mại

Do sụn tự thân vành tai và sụn sườn có bản chất là sụn cong nên sẽ mang lại sống mũi cao và dáng đầu mũi tròn đẹp, tuy nhiên đây cũng chính là khuyết điểm của loại chất liệu nâng mũi này. Sau một thời gian, sụn tự thân sẽ bị co rút khiến mũi bị biến dạng. Bên cạnh đó, phương pháp này tuy tạo được dáng mũi cao đẹp, nhưng lại không được ổn định, bền vững vì đây là sụn tự thân hoàn toàn nên sẽ bị cơ thể tiêu giảm bớt.

Cả hai phương pháp nâng mũi trên đều có những ưu – khuyết điểm, vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn một phương pháp phù hợp làm đẹp cho chiếc mũi của mình.

Đâu là giải pháp cho chiếc mũi đẹp hoàn hảo?

Hiện nay, Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW đã ứng dụng công nghệ nâng mũi tiên tiến từ bệnh viện Jeong Won – Hàn Quốc với kỹ thuật nâng mũi mới hoàn toàn. Sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo trong nâng mũi sẽ là giải pháp hoàn hảo cho một chiếc mũi đẹp. Sự kết hợp này đã giúp khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của mỗi phương pháp riêng biệt, đồng thời “cộng dồn” những ưu điểm của cả hai để trở thành kỹ thuật nâng mũi tối ưu nhất với tên gọi nâng mũi S Line.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Nâng mũi S Line – giải pháp hoàn hảo cho dáng mũi đẹp tự nhiên, thon gọn, thanh thoát và cân đối với toàn gương mặt.

Nâng mũi S Line giúp nâng cao sống mũi, đồng thời chỉnh hình dáng mũi toàn diện để tạo mũi đẹp tự nhiên dáng chữ S mềm mại, thanh thoát, đầu mũi và cánh mũi cũng được xử lí sao cho thon gọn hơn, hai lỗ mũi tạo hình hạt chanh kín, cân xứng, hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt.

Điểm khác biệt trong kỹ thuật nâng mũi S Line là vùng đầu mũi được bao bọc hoàn toàn bằng sụn tự thân giúp bảo vệ vùng đầu mũi mỏng manh khỏi các biến chứng thường gặp như đầu mũi bóng đỏ, tụt sóng, thủng da đầu mũi, v.v…

TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung nói về sự kết hợp của sụn tự thân và sụn nhân tạo trong kỹ thuật nâng mũi S Line

Kỹ thuật nâng mũi S Line kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân này quan trọng nhất là bác sĩ cần đánh giá, phân tích được vị trí để đặt sụn tự thân và sụn nhân tạo vào mũi sao cho phù hợp, giúp tạo dáng mũi không những đẹp mà còn phải tự nhiên, thanh thoát.

 Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân theo một tỷ lệ phù hợp sẽ tạo được dáng mũi thanh thoát, cong hình chữ S mềm mại, tự nhiên.

Trước tiên, bác sĩ sẽ lấy sụn vách ngăn để dựng trụ mũi, giải phóng toàn bộ phần đầu mũi, đặt sụn tự thân dài khoảng 1/3 mũi tính từ đầu mũi lên nhằm giúp tạo dáng đầu mũi tròn đẹp, mềm mại.

2/ 3 mũi còn lại tính từ gốc mũi xuống thì đặt sụn nhân tạo – vật liệu bền vững với thời gian để nâng cao sống mũi, tạo dáng lượn sóng chữ S mềm mại, thanh tú.

Kỹ thuật nâng mũi S Line được thực hiện đơn giản, ít xâm lấn, thời gian phục hồi nhanh chóng, không để lại sẹo sau nâng mũi.

Việc sử dụng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo theo tỷ lệ phù hợp trong quá trình thực hiện thẩm mỹ mũi S Line đã thực sự mang lại một dáng mũi hoàn hảo, tự nhiên cho khách hàng. Đồng thời vẫn đảm bảo được độ an toàn cũng như thời gian duy trì kết quả sau phẫu thuật lâu dài.