Những sai lầm khi luyện tập khiến bạn không thể giảm cân

Không Ăn Trước Khi Tập

Để bụng đói trước khi tập luyện là sai lầm lớn mà rất nhiều người mắc phải. Với quan niệm ăn trước khi tập sẽ khiến việc tập luyện không hiệu quả, nhiều người đã để bụng hoàn toàn rỗng khi đến phòng tập với mong muốn sẽ đốt cháy được nhiều chất béo hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia, cơ thể bạn cần nguồn năng lượng ổn định để sử dụng trong suốt quá trình tập luyện, có như vậy việc đốt mỡ mới hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tụt huyết áp. Cách tốt nhất bạn nên ăn nhẹ trước buổi tập 30 – 60 phút với thức ăn giàu protein và bổ sung thêm một ít tinh bột.

 

Những sai lầm khi luyện tập khiến bạn không thể giảm cân -1

Cường độ tập luyện chưa phù hợp

Nếu sau khi tập, bạn soi gương và thấy khuôn mặt sạch sẽ không chút mồ hôi hay chân tay không hề mỏi thì có lẽ bạn nên xem lại cường độ bài tập.
Hãy tăng cường độ dài bài tập hiện tại hoặc chuyển sang một bài tập có cường độ cao hơn. Ví dụ như tăng tốc độ chạy, hoặc chuyển sang từ lớp tập nhóm cơ bản sang lớp nâng cao… Tim đập thình thịch, hơi thở hổn hển và mồ hôi đầm đìa chứng tỏ cơ bắp của bạn mới hoạt động tới ngưỡng và giúp bạn đốt cháy calo.

Luyện tập quá sức

Nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm rằng luyện tập càng nhiều thì cân nặng sẽ càng giảm và vòng eo sẽ thon gọn hơn. Tuy nhiên, việc luyện tập quá sức sẽ khiến cho các cơ bắp bị kích thích trở nên to ra. Vì thế, bạn nên có một chế độ luyện tập khoa học mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh đồng thời giảm cân hiệu quả nhé!

Những sai lầm khi luyện tập khiến bạn không thể giảm cân-3

Không khởi động trước khi tập

Đôi khi vì quá bận rộn hoặc vội vàng mà chúng ta cho rằng chỉ cần tập những động tác chính là đủ và thường bỏ qua phần khởi động. Đây là mấu chốt khiến cho một giờ tập luyện liên tục lại không giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhiều bằng 30 phút tập bài bản. Cơ thể bạn cần ít nhất 5-15 phút khởi động, làm nóng các cơ để thích nghi với các bài tập chính.
Bạn cần ăn nhẹ trước khi tập, khởi động kỹ và tập

Sử dụng tạ quá nặng

Thông thường, chúng ta luyện tập các bài tập với tạ để giúp bắp tay thon gọn và săn chắc. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng tạ quá nặng sẽ khiến các cơ mau chóng nổi to và rõ, rồi bạn sẽ giống như một lực sĩ vậy. Bạn chỉ nên luyện tập với tạ từ 1kg – 2 kg hoặc thay thế bằng chai nước 500ml.

Tập luyện không đều đặn

Bạn tập luyện hăng say suốt cả tuần nay vì thấy hứng thú, nhưng sang tuần tiếp theo bạn thấy không có cảm hứng và chẳng tập ngày nào cả, rồi yên tâm rằng tuần trước mình đã cố gắng. Nếu vậy thì cũng đừng quá ngạc nhiên nếu bạn chẳng thể giảm được cân. Muốn giảm cân, bạn cần tuân thủ chặt chẽ một lịch trình tập luyện cụ thể với ít nhất 3 buổi/ tuần. Kế hoạch tập luyện chăm chỉ và đều đặn để tạo ra một thói quen vận động cho cơ thể, từ đó lượng calo được đốt cháy sẽ thực sự thay đổi theo từng ngày.

Những sai lầm khi luyện tập khiến bạn không thể giảm cân-2

Sử dụng thực phẩm chứa nhiều calo và cacbonhydrat sau khi tập

Chúng ta đều có thói quen bổ sung các thực phẩm giàu calo và cacbonhydrat để lấy lại sức sau khi luyện tập. Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất khiến bạn luyện tập mỗi ngày mà cân nặng không hề giảm đi. Thay vì sử dụng các thực phẩm khiến bạn lên cân, hãy bổ sung rau xanh và trái cây tươi vào thực đơn của mình.

Trang chủ: Nâng mũi