44 - 46 - 48 - 50 Tôn Thất Tùng,
P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Phân biệt các loại sụp mi mắt và giải pháp khắc phục hiệu quả


Đôi mắt được coi là điểm nhấn ấn tượng riêng của mỗi người. Tuy nhiên, không ít trường hợp bị sụp mi mắt. Điều này không chỉ khiến tầm nhìn bị giảm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ. Vậy phải làm gì để khắc phục điều này hiệu quả?

Phân biệt các loại sụp mi mắt và giải pháp khắc phục hiệu quả

Đôi mắt đẹp là đôi mắt không bị sụp mi

Phân biệt các loại sụp mi mắt

Có nhiều dạng sụp mi khác nhau nhưng về cơ bản có thể được chia thành hai loại là sụp mi bẩm sinh và sụp mi do quá trình lão hóa, ngoài ra còn thêm trường hợp sụp mi do thẩm mỹ sai cách.

1. Sụp mi bẩm sinh

Sụp mi bẩm sinh là tình trạng mi trên bị sa xuống dưới mức bình thường ngay từ nhỏ và phát triển nặng dần đều theo thời gian. Khi đó, mí mắt che phủ một phần hoặc con ngươi, hạn chế vùng nhìn thấy, và lâu dài sẽ gây giảm sức nhìn do nhược thị.

2. Sụp mi do lão hóa

Sụp mi lão hóa xuất hiện khi có tuổi, biểu hiện qua tình trạng thừa da mi trên quá mức, thường thấy rõ nhất ở những người sút cân sau điều trị béo phì hoặc người có cấu tạo da khô… Đây còn là biểu hiện của quá trình lão hóa, mất tính đàn hồi của da nói chung, hoặc do tình trạng giảm trương lực cơ mi.

3. Sụp mi với mắt hỏng do thẩm mỹ sai cách

Đây là hiện tượng cũng thường gặp với những kỹ thuật thẩm mỹ cũ hoặc công nghệ còn non kém, chủ yếu xuất phát từ việc lấy mỡ và da thừa quá lố làm tổn thương cơ nâng mi gây nên hiện tượng sụp mi, trũng mi mắt, nếp mí to và lộ, đôi mắt lờ đờ thiếu sức sống.

Có thể nhận thấy dù là nguyên nhân gì thì tình trạng sụp mi đều gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt và tính thẩm mỹ. Vì vậy, việc điều trị càng sớm là vô cùng cần thiết để bảo vệ mắt trước các nguy cơ làm tổn hại đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung phân tích về các trường hợp thẩm mỹ mắt

Điều trị sụp mi mắt – Quan trọng là điều trị sớm

Trong điều trị sụp mi, yếu tố quan trọng nhất là người bệnh được điều trị sớm. Việc phẫu thuật không phức tạp, căn cứ vào mức độ sụp mi và khả năng hoạt động của cơ nâng mi mà áp dụng phương pháp phù hợp.

Nếu sụp mi nhiều, bác sĩ sẽ phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà quá trình hồi phục hình dạng mi sẽ có thời gian khác nhau.

Quá trình điều trị sụp mi tương đối đơn giản và nhẹ nhàng

Tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, để khắc phục tình trạng sụp mi, bác sĩ sẽ kết hợp các kỹ thuật phù hợp sao cho kết quả đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

+ Đối với trường hợp điều trị sụp mi bẩm sinh, bác sĩ sẽ kết hợp nâng cơ nâng mi, điều chỉnh cung mi mắt và cân đối hài hòa giữa hai bên mắt. Sau đó khâu thẩm mỹ bằng chỉ chuyên dụng theo đường viền mí mắt, tạo nếp mí cân đối, hài hòa và cải thiện tầm nhìn.

Trường hợp điều trị sụp mi bẩm sinh khó được phẫu thuật thành công tại JW

+ Đối với trường hợp điều trị sụp mi do lão hóa, bác sĩ sẽ đánh giá độ cao mí bẩm sinh của bệnh nhân, sau đó kết hợp lấy mỡ da thừa mi trên, nếu độ cao mí ở mức độ tương đối và khá cân đối hài hòa thì có thể đi theo đường mi cũ, qua đó xử lý lấy hết mỡ và da dư kết hợp căng cơ vòng mi mắt.

Da chùng, mỡ thừa mi trên và dưới đã được loại bỏ , mang lại vẻ tươi trẻ cho đôi mắt

+ Nếu trường hợp độ cao mí quá to hoặc quá nhỏ, thiếu cân đối thì bác sĩ sẽ linh hoạt phân tích để tạo đường mổ mới, từ đó hình thành nếp mí mới tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kết hợp lấy mỡ và da dư, căng cơ vòng mi mắt, mang lại sự tươi trẻ, tinh nhạy cho đôi mắt.

+ Với trường hợp sụp mi do thẩm mỹ hỏng, bác sĩ cần phải áp dụng kỹ thuật phẫu thuật mắt to, giải phóng mô sẹo và phục hồi cơ nâng mi, giúp đôi mắt lấy lại vẻ tươi tắn và tự nhiên.

Phân biệt các loại sụp mi mắt và giải pháp khắc phục hiệu quả

Một trường hợp mắt làm lại tại JW sau 3 lần phẫu thuật mắt trước đó bị hỏng ở cơ sở khác. Với phương phápthẩm mỹ mắt to, phục hồi cơ nâng mi, chỉnh độ cao mi mắt, đã giúp chị khắc phục phần mí sụp, lờ đờ, mí quá to và mang lại đôi mắt tươi sáng, có hồn.

Video khách hàng chia sẻ cảm nghĩ về trường hợp của mình. Sau nhiều lần phẫu thuật, mắt hỏng và khó đến mức không trung tâm, bệnh viện nào chịu tiếp nhận. Cuối cùng, chị tìm tới JW và được chỉnh sửa thành công.
Thẩm mỹ Hàn Quốc JW sử dụng dao mổ chuyên biệt với lưỡi siêu mảnh tạo đường mổ sắc nét, cùng với đó tay nghề bác sĩ thuần thục, dứt khoát, mang tới nếp mí mới chính xác và tinh xảo. Đồng thời, quá trình thao tác của bác sĩ rất nhẹ nhàng, nhanh chóng, nhờ vậy sẹo xấu được hạn chế tối đa, nếp mí sau khi đã ổn định tự nhiên, nhìn vào khó mà nhận biết được.

Phân biệt các loại sụp mi mắt và giải pháp khắc phục hiệu quả

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung (Viện trưởng Thẩm mỹ Hàn Quốc JW) nhận bằng chứng nhận chuyển giao công nghệ mắt từ TS. BS. Hong Lim Choi (Giám đốc Trung tâm Mắt Bệnh viện Jeong Won Hàn Quốc)

Trải qua hàng ngàn ca thẩm mỹ thành công, nổi bật những ca phẫu thuật mắt khó như chữa sụp mi mắt, nâng cơ đuôi mắt, tái tạo mắt hỏng… đã giúp Thẩm mỹ Hàn Quốc JW khẳng định được tên tuổi và nhận nhiều sự tín nhiệm của khách hàng. Kết hợp giữa nhiều yếu tố từ bác sĩ đến cơ sở hạ tầng, nguyên vật liệu phẫu thuật giúp các ca làm đẹp luôn diễn ra thành công và suôn sẻ, góp phần mang lại cho bạn vẻ đẹp tươi tắn, trẻ trung hơn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


[contact-form-7 404 "Not Found"]