Sửa mũi filler

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn! Mũi tôi khá thấp nên tôi định đi sửa mũi. Bạn tôi nói tôi nên sửa mũi filler không cần phẫu thuật trước để xem có phù hợp không rồi mới thực hiện sửa mũi sau. Nhưng không biết việc sử dụng filler có an toàn không? Nếu sửa mũi filler rồi nâng mũi có được không? (Ly Oanh, tp HCM)

Trả lời:

Chào Ly Oanh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn khách hàng của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn về dịch vụ sửa mũi filler như sau:

Khi nhắc tới phẫu thuật nâng mũi để cải thiện hình dáng chiếc mũi, nhiều người tỏ ra e ngại, bởi sửa mũi thông thường phải tốn thời gian và tiền bạc, còn phải lo lắng biến chứng có thể xảy ra sau này, sẹo xấu, chảy máu, sưng nề… Hiểu được những đắn đo làm cho các chị em không đủ can đảm thực hiện phương pháp phẫu thuật nâng mũi, ngành khoa học thẩm mỹ đã cho ra đời phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy (filler). Với phương pháp này, sống mũi có dáng đẹp tự nhiên, không đau, không sưng, không để lại sẹo.

sua-mui-filler-1

Filler là chất làm đầy không vĩnh viễn, với thành phần chính là nước muối sinh lý. Chất này có cấu trúc tương tự như hyaluronic acid tự nhiên trong cơ thể con người nên có mức độ tương thích khá cao. Hyaluronic acid có khả năng liên kết với nước, có thể hoạt động như một chất bôi trơn và giảm xóc ở các bộ phận chuyển động của cơ thể như khớp, hỗ trợ việc vận chuyển các chất dinh dưỡng và điều chỉnh cân bằng nước trong da.

Filler có hiệu quả giúp nâng cao sống mũi, đầu mũi, xóa khuyết điểm mũi gồ xương hoặc mũi gãy, chỉnh đầu mũi nhỏ, nhọn được tròn trịa hơn, cân đối và thon thả hơn.

Sửa mũi filler là phương pháp tiêm trực tiếp một chất lỏng đậm đặc vào những vị trí muốn cải thiện như sống mũi, chóp mũi… Khi được tiêm vào da, filler lập tức đổ đầy thể tích mô tại vị trí đó, giúp mũi đầy hơn, cao hơn và có hình dáng như mong muốn. Trong thành phần của filler đã chứa sẵn hoạt chất lidocain gây tê cục bộ đem đến cảm giác điều trị thoải mái hơn. Nâng mũi bằng filler đem lại cho người nâng cảm giác an toàn, chất làm đầy không có khả năng di chuyển từ chỗ này qua chỗ khác nên cho kết quả chính xác ngay sau khi tiêm. Chính vì thế, nâng mũi bằng chất làm đầy không chỉ nâng cao sống mũi mà còn không lo mũi bị biến dạng do chấn thương. Tuy nhiên, thời gian duy trì của phương pháp này không lâu, chỉ từ một đến ba năm tùy chất liệu.

sua-mui-filler-2

Sau khi sửa mũi filler bạn sẽ có được một chiếc mũi đẹp sau 6-18 tháng, nếu bạn mong muốn có một chiếc mũi đẹp lâu dài hơn, bạn vẫn có thể thực hiện phẫu thuật nâng mũi sau khi filler đã hết tác dụng.