Thu nhỏ đầu mũi như thế nào

Hỏi:

Tôi có một chiếc mũi không đẹp là mấy vì đầu mũi quá to, đọc trên một số trang web tôi được biết hiện nay có thể giúp đầu mũi thon gọn hơn nhờ phương pháp thu nhỏ đầu mũi nhưng không biết thực hiện thu nhỏ đầu mũi như thế nào? Có để lại sẹo sau khi phẫu thuật không? ( Bảo Anh, tp HCM)

Trả lời:

Chào Bảo Anh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi :”Thu nhỏ đầu mũi như thế nào” về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn sau đây:

Thu nhỏ đầu mũi là một tiểu phẫu trong thẩm mỹ mũi. Tuy là tiểu phẫu nhưng cũng khá phức tạp. Bởi đầu mũi vừa được thu nhỏ lại, vừa giữ được độ cao tương đối so với sống mũi giúp dáng mũi tự nhiên và hài hòa hơn.

Đa phần khi gặp mũi to thì nhiều bác sĩ cứ nghĩ đặt thêm sụn nhân tạo chống cao đầu mũi là mũi có thể thon gọn đầu mũi đây là quan niệm sai lầm. Tại sao vậy? Đầu mũi to là do cấu trúc mô mềm, sụn cánh mũi, da phần đầu mũi và sự phì đại quá mức của mô đầu mũi. Chỉnh hình thu nhỏ đầu mũi là phải cắt bỏ mô mềm, thu gọn cánh mũi, làm ngắn gọn đầu mũi.

Tại Thẩm mỹ viện JW các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng đầu mũi của bạn để đưa ra một phương án thích hợp nhất:

 

Thu nhỏ đầu mũi như thế nào - Mô phỏng

– Nếu nguyên nhân là do sụn hai cánh mũi lỏng lẻo không khép vào nhau thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật xử lý sụn.

– Nếu nguyên nhân là do mô mềm thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ mô mềm.

– Nếu nguyên nhân do cả sụn và mô mềm thì các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật xử lý sụn vừa cắt bỏ mô mềm để thu nhỏ đầu mũi.

Thu nhỏ đầu mũi quan trọng ở chỗ bác sĩ xác định đúng nguyên nhân làm mũi to và khi cắt gọt chuẩn xác đế từng mm để không bị lẹm hay gọt quá ít. Công nghệ chuyển giao hoàn toàn từ Hàn Quốc sẽ khắc phục được các tình trạng trên một cách tốt nhất.

Thu nhỏ đầu mũi được các bác sĩ chuyên khoa Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW tiến hành nhẹ nhàng, nhanh chóng theo đúng quy định của Bộ Y tế, với kỹ thuật đạt chuẩn Hàn Quốc, không chỉ đảm bảo tính an toàn và kết quả thẩm mỹ mà còn hạn chế tối đa đau sưng, xâm lấn. Bên cạnh đó, trước khi thu gọn đầu mũi  bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nên trong suốt thời gian sửa mũi bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Đường mổ nằm ở bên trong mũi, hoàn toàn không để lại sẹo sau khi thực hiện.

Thu nhỏ đầu mũi như thế nào - Trước và sau

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!