Thu nhỏ núm vú bao lâu thì lành

Hỏi:

Bác sĩ tư vấn ơi, em có dự tính đi thu nhỏ núm vú vì sau khi sinh, núm vú em trở nên to hơn và rất xấu. Nhưng em thắc mắc là thu nhỏ núm vú bao lâu thì lành? Có mất nhiều thời gian không và có ảnh hưởng đến công việc thường ngày không? Bác sĩ tư vấn giúp em với. (Ngọc Xuyến, Tiền Giang)

Trả lời:

Chào Xuyến!

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc rất vui khi nhận được câu hỏi bạn gửi đến cho chúng tôi. Thắc mắc về “Thu nhỏ núm vú bao lâu thì lành?” của bạn sẽ được giải đáp như sau:

Khi sinh con và cho bú , núm vú của người phụ nữ sẽ bị tác động khiến bộ phần này thay đổi hình dáng trở nên to, dài ra gây mất thẩm mỹ nhất là khi không mặc áo ngực. Để khắc phục tình trạng này, phương pháp hiệu quả nhất là thực hiện thu nhỏ núm vú.

Thu nhỏ núm vú là phương pháp tái tạo lại hình thể của núm vú để núm vú có tỉ lệ tốt và cân đối hơn. Đây là kỹ thuật không quá phức tạp, được gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật nên sẽ không có bất kì cảm giác đau hay khó chịu nào.

Thu nhỏ núm vú bao lâu thì lành - Ảnh minh họa

Thu nhỏ núm vú bao lâu thì lành – Ảnh minh họa

Phẫu thuật thu nhỏ núm vú được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào hình thể, đường kính và chiều dài của núm vú. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, tính toán cẩn thận để giúp bạn tạo hình núm vú cân đối và hài hòa nhất.

Thông thường, với núm vú quá dài bác sĩ sẽ lấy bỏ một miếng tổ chức của núm vú, sau đó khâu các phần còn lại với nhau. Phương pháp khác là lấy bỏ một miếng da xung quanh cổ của núm vú, làm giảm chiều cao của núm vú bằng cách đẩy một phần núm vú vào trong tổ chức tuyến vú. Với cả 2 phương pháp này đều chỉ can thiệp ở phần bên ngoài mà không có bất kỳ tác động nào vào phần bên trong nên cảm giác của núm vú không thay đổi cũng như không ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này.

Thu nhỏ núm vú bao lâu thì lành - Mô phỏng

Thu nhỏ núm vú bao lâu thì lành – Ảnh mô phỏng

Một điểm quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ đó là thu nhỏ núm vú hoàn toàn không để lại sẹo, đường mổ được ẩn sát chân núm vú, nên sau khi cắt chỉ bạn hoàn toàn không nhìn thấy sẹo. Phương pháp này tác động trực tiếp vào phần mô da của núm vú vì vậy kết quả duy trì dài lâu và đảm bảo duy trì vĩnh viễn.

Thu nhỏ núm vú bao lâu thì lành?

Thu nhỏ núm vú với thời gian tiến hành nhanh chóng khoảng 40-60 phút và có thể ra về ngay trong ngày. Sau khi thực hiện bạn có thể có cảm giác đau nhẹ, vết mổ có thể sưng trong khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên điều này có thể khống chế dễ dàng bằng thuốc. Thời gian hồi phục sau phẫu thuật thu gọn núm vú thường rất ngắn, hầu như bạn có thể trở lại làm việc hoặc những hoạt động bình thường khác ngay trong vòng 1-2 ngày. Nhưng bạn cần phải chú ý chăm sóc vết thương theo sự hướng dẫn của bác sĩ và sẽ được cắt chỉ sau 7 ngày.

Thu nhỏ núm vú bao lâu thì lành - Trước và sau

Thu nhỏ núm vú bao lâu thì lành – Ảnh trước sau

 

Nguồn https://dichvunangmui.com/

Tag:

– thu nho num vu bao lau thi lanh

– nang nguc