Tìm hiểu về nâng mũi Aquamid

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn! Em có chiếc mũi khá thấp nhưng lại rất sợ phẫu thuật nên mãi mà không thể thực hiện được mong muốn sở hữu chiếc mũi cao. Mới đây em có được biết phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật bằng Aquamid. Em muốn tìm hiểu về nâng mũi Aquamid một cách kĩ hơn nhưng chưa có nguồn tin chính xác, nên mong được bác sĩ tư vấn rõ hơn về phương pháp này. (Ngọc Thúy, Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn Thúy!

Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi đến cho chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ Hàn Quốc JW. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nâng mũi Aquamid một cách rõ ràng và chính xác hơn.

Aquamid là một chất làm đầy mô vĩnh viễn, thành phần chính của nó là polyacrylamid hydrogel. Đây là một hợp chất được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm làm đầy để cải thiện đường nét và hình dáng trên khuôn mặt. Aquamid được sử dụng như một chất liệu nâng mũi nhân tạo tại các cơ sở thẩm mỹ.

tim-hieu-ve-nang-mui-Aquamid-1

Chất liệu Aquamid được sử dụng trong các trường mũi bị  gồ, lệch vách ngăn, lộ sống, da mỏng. Aquamid không gây cứng mô hay u hạt, tạo cảm nhận giống như phần tự nhiên của chính cơ thể bạn. Aquamid sau khi cấy vào sống mũi rất an toàn, không độc, không gây dị ứng, kết quả không chỉ tức thời mà còn tồn tại lâu dài đến 5 năm, hơn 300.000 trường hợp đã chứng minh. Biến chứng ghi nhận được trên 1% bệnh nhân chích Aquamid thường là nhiễm trùng, song những trường hợp này đều được xử trí dễ dàng. Một vài phản ứng nhẹ có thể xảy ra như khi chích bất kỳ chất nào vào cơ thể: đỏ, đau, châm chích hoặc phù nề ngay tại vùng chích.

Các cuộc nghiên cứu cũng đo lường mức độ an toàn của Aquamid 12 tháng sau khi chích. Sau 6 tháng, Aquamid được đánh giá là hiệu quả , và cải thiện được 1,8 lần hình dáng của mũi theo thang điểm WAS. Hiệu quả này còn kéo dài đến 12 tháng và hơn nữa mà Aquamid không hề bị hao hụt đi. Điều thú vị là sau 12 tháng, chúng ta gần như không cảm nhận thấy sự hiện diện của Aquamid, nhưng hiệu quả thẩm mỹ thì vẫn còn và vẫn hoàn hảo như khi chích.

tim-hieu-ve-nang-mui-Aquamid-2

Nâng mũi không cần phẫu thuật bằng Aquamid được tiến hành trong thời gian 5-10 phút cho hiệu quả thấy ngay lập tức, không đau không sưng và trở về nhà ngay với sinh hoạt thường ngày. Aquamid không bị hấp thu, không độc hại, phù hợp với môi trường sinh lý của cơ thể và sẽ không di chuyển ra khỏi vùng đã được chích. Ngay sau khi tiêm bạn đã sở hữu một cái mũi ưng ý với kết quả tự nhiên, rất mềm mại khi sờ bên ngoài và gần như hòa quyện vào cơ thể.

Nhược điểm của nâng mũi không phẫu thuật bằng công nghệ Aquamid là thời gian duy trì chỉ kéo dài khoảng 5 – 10 năm

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!