Trang điểm mắt khi đeo kính áp tròng

Kính áp tròng là phương tiện hữu hiệu nhất dành cho những cô nàng không thích đeo kính gọng. Mặc dù vậy, trang điểm cho mắt đeo kính áp tròng cũng không phải dễ. Hãy tham khảo những mẹo dưới đây để trang điểm thật đẹp khi đeo kính áp tròng bạn nhé!

trang-diem-mat-khi-deo-kinh-ap-trong-1

1. Hãy rửa tay và mặt thật sạch.

Nếu bàn tay dính bụi bẩn thì mắt bạn có thể sẽ khó chịu và thậm chí nhiễm trùng nghiêm trọng. Loại bỏ bụi bẩn trên da tay và mặt là rất cần thiết, nhất là khi bạn có một đôi mắt khá mẫn cảm.

2. Lắp kính áp tròng vào mắt trước.

Đeo kính áp tròng vào mắt trước khi trang điểm. Hãy nhớ kĩ thứ tự này. Nếu bạn đảo ngược trình tự, việc đeo kính có thể khiến lớp trang điểm bị lấm lem. Quan trọng nhất là, nếu không đeo kính trước, bạn có nhìn thấy gì để trang điểm hay không?

3. Chọn các sản phẩm không dầu, không gây kích ứng mắt và dễ tẩy rửa.

Đánh một lớp kem giữ ẩm lên mặt và tránh đánh kem lên vùng quanh mắt vì nó sẽ làm hỏng lớp trang điểm hay dây vào kính. Đối với phần nền, bạn nên chọn loại có thành phần nhẹ như kem nền nước vì nó không làm cho kính áp tròng bị bẩn. Đánh phấn phủ cẩn thận, nhắm mắt để tránh phấn rơi vào mắt hay nằm trong kính. Ngoài ra, bạn đừng đánh phấn quá tay phần xung quanh mắt, cứ đánh nhẹ nhàng là được.

trang-diem-mat-khi-deo-kinh-ap-trong-2

4. Chọn màu mắt dạng nén, lỏng hay kem.

ột màu dễ dàng rơi vào mắt gây ngứa ngáy, khó chịu. Tuy nhiên nếu sử dụng bột màu mềm, nên nhớ trộn với một ít nước trước khi đánh lên mắt bằng miếng bông trang điểm. Thay vì dùng mascara làm dày mi chứa sợi tổng hợp, chọn ngay loại mascara trong không gây kích ứng rồi chải cẩn thận, không quá gần gốc mi. Các loại chì kẻ mắt nhẹ nhàng chống nước thì tốt hơn những loại mắt nước. Để tránh dính vào kính và gây khó chịu, nhớ không bao giờ đánh chì mắt bên trong mí.

Trước khi đeo kính áp tròng, hãy nhớ đến những mẹo thật đơn giản và thực tế này để tránh ngứa xốn mắt, nhiễm trùng hay hư kính. Hãy giữ kính cẩn thận, trang điểm cho đôi mắt thật ấn tượng theo sở thích của mình để thật tỏa sáng vào những buổi dạ tiệc nhé!